Hướng dẫn chi tiết 2 cách làm bánh gato bất bại cho người mới bắt đầu kinh doanh

Monday,
24/05/2021
0

Bánh gato hay bánh bông lan là một trong những loại bánh cơ bản và có tính ứng dụng cao trong ngành làm bánh. Tuy nhiên, bánh bông lan không phải là một loại bánh dễ làm, nhất là làm số lượng lớn. Do đó, đối với nhiều người mới bắt đầu kinh doanh bánh kem luôn mong muốn tìm được cách làm bánh gato bất bại, tiết kiệm nguyên liệu và đồng đều về chất lượng khi làm số lượng lớn. Farina xin chia sẻ:

 • Cách làm bánh bông lan với bột Athena và Elpina
 • Cách trộn mùi vị cho bánh gato
 • Một số ứng dụng của bánh gato.

A. 02 Cách làm bánh gato bất bại cho người mới bắt đầu kinh doanh

1. So sánh cách làm truyền thống và cách dùng bột trộn sẵn

Với cách làm truyền thống (cách làm tách lòng và không tách lòng) đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật đánh trứng, fold bột đúng cách và canh nhiệt nướng bánh chuẩn. Chính vì vậy, người mới bắt đầu thường sẽ gặp phải một số lỗi khi làm bánh gato với cách làm truyền thống như:

Bánh bị thắt eo, gãy thành do nhiệt lò quá cao khiến thành bánh chưa vững

Bánh nở kém hoặc không nở do đánh trứng chưa đạt/ fold bột sai cách làm vỡ bọt khí 

Bánh bị lõm đáy 

Do đó, một số nhược điểm của cách làm bánh bông lan truyền thống.

 • Chất lượng bánh không đồng đều.
 • Thẩm mỹ kém.
 • Tỷ lệ thất bại cao.
 • Tiêu tốn nhiều nguyên liệu, công sức.

Thấu hiểu những khó khăn của người mới kinh doanh, Farina đã phát triển 3 dòng bột trộn sẵn là:

Ưu điểm của những dòng bột trộn sẵn này của Farina:

 • Tỷ lệ thành công cao
 • Dễ thực hiện, không đòi hỏi về kỹ thuật
 • Bánh mềm ẩm, mịn, bông xốp, độ tan tốt.
 • Bánh tươi lâu, có hương vị ngọt nhẹ, dễ phối trộn hương vị riêng
 • Tiện lợi, tiết kiệm thời gian, tăng hiệu suất cho tiệm bánh, cơ sở sản xuất lớn.

2. Cách dùng bột Athena và bột Elpina làm bánh bông lan bất bại

a. Cách làm bánh gato với bột Athena:

 • Nguyên liệu (bánh 16cm, cao 5.5 – 6.2 cm)

●    Bột Athena: 200g
●    Trứng: 200g
●    Nước: 40g
●    Dầu ăn: 40g 

●   Sử dụng trứng và nước lạnh để đảm bảo độ bông và độ nở của bánh.
●   Có thể thay nước bằng sữa và thay dầu ăn bằng bơ đun chảy (giữa ấm đến khi trộn vào hỗn hợp bột)

b.  Cách dùng bột Elpina làm bánh bông lan:

 • Nguyên liệu (bánh 16cm, cao 5.5 – 6.2 cm)

●    Bột Elpina: 200g
●    Chất ổn định Leona: 14g
●    Trứng: 180g
●    Nước: 40g
●    Dầu ăn: 40g

 • Cách làm: https://www.youtube.com/watch?v=z_AMU21Gjzc
 • Lưu ý:

●    Sử dụng trứng và nước lạnh để đảm bảo độ bông và độ nở của bánh.
●    Có thể thay nước bằng sữa và thay dầu ăn bằng bơ đun chảy (giữa ấm đến khi trộn vào hỗn hợp bột)

B. Cách thêm mùi vị cho bánh bông lan

Ngoài vị bánh cơ bản, bạn còn có thể thêm mùi vị cho bánh gato bằng nhiều cách khác nhau. Nhờ đó, sản phẩm kinh doanh sẽ đa dạng hơn và phục vụ cho nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Cách làm đơn giản như sau:

1. Bánh socola

 

Bạn chỉ cần trộn thêm 15g bột cacao/ bột socola (tương ứng với 185g bột bánh bông lan trộn sẵn). Thao tác thực hiện tương tự như cách làm gato cơ bản

Một biến tấu vị bánh socola chính là cốt bánh Red Velvet. Với cốt bánh này, bạn thêm 15gr bột cacao và phẩm màu đỏ vào công thức bánh. Đồng thời, bạn có thể thay 40gr nước/ sữa bằng 40gr sữa thêm 3ml nước cốt chanh/giấm (nên pha hỗn hợp buttermilk này trước khi trộn hỗn hợp bánh từ 10 - 15 phút) để tạo hương vị đặc trưng của món bánh này.

2. Bánh trà xanh

Bạn trộn thêm 10g bột trà xanh (tương ứng với 190g bột bánh bông lan trộn sẵn). Thao tác thực hiện tương tự như cách làm gato cơ bản.

3. Bánh vị cam sữa chua

Bạn chỉ cần thay 40gr nước bằng 20gr nước cam và 20gr sữa chua uống. Ngoài ra, bạn có thể thêm 5 -10gr vỏ cam Mỹ bào để bánh thêm phần thơm ngon. Thao tác thực hiện tương tự như cách làm gato cơ bản.

4. Bánh hồng trà 

Bạn cần ủ 10gr là trà với 40gr nước nóng/ sữa nóng trong 10 phút. Đợi trà nguội và thực hiện thao tác tương tự như cách làm gato cơ bản.

5. Bành cà phê 

Bạn pha 10 -15g bột cà phê hòa tan với 40g nước ấm/sữa ấm. Đợi cà phê nguội và thực hiện thao tác tương tự như cách làm gato cơ bản.

6. Bánh tinh than tre

Bạn chỉ cần thêm 30g bột tinh than tre (tương ứng với 170g bột bánh bông lan trộn sẵn). Thao tác thực hiện tương tự như cách làm gato cơ bản.

7. Bánh phô mai mặn 

Bạn thêm 35g bột phô mai Hàn Quốc (tương ứng với 165g bột bánh bông lan trộn sẵn). 
Thao tác thực hiện tương tự như cách làm gato cơ bản

8. Bánh bông lan lá dứa 

Bạn có thể thay 40g nước bằng 40g nước cốt dừa và 2 tsp (muỗng cà phê) chiết xuất là dứa (tương ứng với 200g bột bánh bông lan trộn sẵn). Thao tác thực hiện tương tự như cách làm gato cơ bản.

9. Bánh bông lan dừa

Bạn sẽ thay 40g nước bằng 40g nước cốt dừa loãng và thêm 10gr dừa sấy. Thao tác thực hiện tương tự như cách làm gato cơ bản.

10. Bánh bắp

Bạn thay 40g nước bằng 40g nước luộc bắp với lá dứa. Thao tác thực hiện tương tự như cách làm gato cơ bản. Ngoài ra, bạn có thể thêm bắp đã bào sẵn vào trộn cùng hỗn hợp bột bánh để tăng hương vị.

Ngoài ra, bạn có thể thêm các tinh chất mùi vị (cam, sữa, bắp, sầu riêng…) vào hỗn hợp bánh để thêm nhiều mùi vị khác nhau cho bánh. Tuy nhiên, cân cho đúng lượng theo hướng dẫn của nhà sản xuất tránh tính trạng bánh có vị đánh do cho quá nhiều.

C. Một số ứng dụng của bánh bông lan 

Bánh gato có tính ứng dụng cao nên giúp bạn tạo ra nhiều sản phẩm để kinh doanh hiệu quả. Một số ứng dụng thông dụng của bánh bông lan:

Bánh gato thường được dùng làm cốt bánh cho những chiếc bánh kem sinh nhật, bánh cưới,…Giữa các lớp bánh có thể là một lớp kem hoặc một lớp mứt ngọt ngào. 

Ngoài phủ kem, bánh bông lan có thể được phủ bởi sốt phô mai, dầu trứng, chà bông, trứng muối,…tạo thành bánh bông lan trứng muối hấp dẫn.

Khi biến tấu công thức làm bánh gato cơ bản, bạn sẽ có thể làm ra những chiếc bánh cuộn thơm ngon với nhiều vị nhân như nhân trái cây tươi, nhân kem, nhân mứt,…

Làm bánh cupcake dễ thương cho tiệc trà hay tiệc sinh nhật của bé

 

Bánh bông lan còn được dùng thay bánh quy để làm bạt bánh lót đáy bánh lạnh (bánh mousse, tiramisu, cheesecake). Bạt bánh gato mềm mịn giúp giảm độ ngán và thêm phần bắt mắt hơn thay vì dùng bánh quy.

Những bánh kẹo mút ( Cake pop) đầy màu sắc được làm từ bánh bông lan bóp vụn thêm mứt hoặc ganache chocolate để tăng độ kết dính. Với cake pops, bạn sẽ biến tấu đước với nhiều chủ đề trang trí và dùng chúng để làm quà tặng cho bữa tiệc hay trang trí trên bánh kem. 

Lời kết

Bánh bông lan là một loại bánh cơ bản và có tính ứng dụng cao trong ngành làm bánh. Tuy nhiên, đây không phải là một loại bánh dễ làm, nhất là khi phải làm số lượng lớn để phục vụ kinh doanh. Do đó, bột bánh bông lan trộn sẵn chính là giải pháp giúp những ai đang kinh doanh có cách làm bánh gato bất bại, ít tốn kém nguyên liệu và công sức. Đồng thời, bánh làm từ bột trộn sẵn Farina còn đảm bảo đủ các tiêu chí về chất chất lượng, thẩm mĩ, mùi vị và vệ sinh an toàn thực phẩm. Chúc bạn thành công.
 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: