Phân biệt Mousse và Chessecake không nướng giống hay khác nhau

Monday,
28/11/2022
0

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa Mousse và Chessecake không nướng vì hai món bánh này trông khá giống nhau. Mặc dù có nguyên liệu và cách làm tương tự nhưng xét về đặc điểm và tính chất thì Mousse và Chessecake lại hoàn toàn khác nhau.Bạn có thể phân biệt hai món bánh này dựa vào những đặc điểm sau:

Điểm giống nhau

Cả hai loại bánh này đều cần đến gelatine để đông lại. Trong thành phần của Mousse và Cheesecake đều có whipping cream hoặc có thể dùng Topping cream để thay thế. Để tạo nên hương vị cho hai món bánh thơm ngon này, bạn có thể dùng siro hoa quả, bột matcha, hoa quả tươi xay nhuyễn, chocolate….

Chessecake không nướng có nhiều điểm giống với Mousse 

Điểm khác nhau

Mặc đù có một số điểm giống nhau nhưng giữa Mousse và Cheesecake vẫn có điểm khác biệt. Nếu Cheesecake nhất định phải có cream cheese – một loại phô mai có vị chua nhẹ để tạo nên hương vị đặc trưng của món bánh này thì Mousse lại hoàn toàn không cần đến.

Phần đế bánh của Cheesecake thường được làm từ bơ trộn với bánh quy đập vụn rồi nấu chảy để tạo độ kết dính. Trong khi đó, đế của Mousse thường giống với đế của bánh gato, tuy nhiên nhiều người vẫn biến tấu đế bánh Mousse bằng bánh quy để thay đổi khẩu vị của mình.

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ ở trên bạn đã biết bánh Mousse và Cheesecake có những điểm giống và khác nhau như thế nào. Nếu có dịp bạn đừng bỏ qua những món bánh thơm ngon này nhé!

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: