Những lỗi thường gặp khi đánh kem Topping

Thursday,
31/03/2022
0

Hiện nay, hầu hết các tiệm kinh doanh, cả online và truyền thống đều sử dụng kem Topping để giúp bánh chịu được thời tiết nắng nóng trong khoảng 2 – 4 tiếng, dễ tạo hình (bắt hoa, thú 2D và thú 3D) và giúp giảm chi phí sản phẩm. Sau đây là một vài lỗi thường gặp khi đánh kem topping:

❖ Kem đánh không bông cứng do kem đã hết lạnh. Do đó, chỉ nên đánh kem khi kem còn trong trạng thái đông đá khoảng 50% (1 nửa là đá, 1 nửa là lỏng).

❖ Kem quá cứng, sẽ không còn độ bóng, hay bị rỗ lỗ khí. Để khắc phục, bạn nên quan sát và dừng lại trước khi kem quá cứng. Bên cạnh đó, phải trang trí nhanh tay thì kem mới giữ được độ bóng mịn và lấy kem ra từng ít một. Phần còn lại bỏ vào trong tủ lạnh vì làm lâu là kem bị rỗ.

❖ Với những lớp kem đã được trang trí xong bị sộp và rỗ nhanh. Khắc phục bằng cách cho ngay vào tủ lạnh và không để âu kem ở ngoài quá 5-7 phút. Đồng thời, không nên để quạt chĩa thẳng vào nơi trang trí bánh. Vì topping hết lạnh là bị xộp ngay, thời tiết nắng nóng mà không có phòng lạnh thì kem sẽ bị rỗ nhanh.

❖ Kem bị rỗ là do kem đánh quá kĩ, bị cuốn thành một búi to dính trong phới nhưng thực chất kem này vẫn trang trí được, chỉ cần mẹo nhỏ là cho ít kem lỏng (kem chưa đánh) vào khuấy lên 1 chút là kem mịn trở lại.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: