Những dấu hiệu ruột bánh chưa đạt chuẩn

Thursday,
31/03/2022
0

Mỗi khi nướng bánh bông lan, khâu làm bạn bối rối, phân vân nhất là khâu kiểm tra tình trạng của bánh. Dưới đây là một số dấu hiệu và cách khắc phục tình trạng ruột bánh chưa đạt chuẩn.

Bánh đặc và nặng

❖ Quá nhiều chất lỏng.
❖ Trộn bột chưa đúng cách, trộn quá nhiều (với công thức bánh có dùng bột nở), hoặc trộn mạnh tay làm vỡ bọt khí trong trứng đánh bông (với các loại bánh dùng trứng hoặc lòng trắng trứng đánh bông).
❖ Trứng đường đánh chưa đủ bông (với các loại bánh dựa vào các bọt khí trong trứng đánh bông để giúp bánh nở như sponge cake, chiffon..).
❖ Nhiệt độ lò nướng quá thấp.

Bánh quá khô

❖ Quá nhiều bột hoặc bột nở (baking powder), muối nở (baking soda)
❖ Quá ít chất béo hoặc đường.
❖ Bánh nướng quá lâu hoặc nhiệt độ lò nướng quá cao.

Ruột bánh ướt

❖ Bánh bị di chuyển trong quá trình nướng.
❖ Bánh nướng chưa đủ thời gian hoặc nhiệt độ lò nướng quá thấp.
❖ Bột nở có vấn đề.

Ruột bánh có nhiều ống rỗng

❖ Trộn bột quá nhiều.
❖ Nhiệt độ lò nướng quá cao.

Mặt bánh có 1 số chấm trắng (với sponge cake)

❖ Đường chưa tan hết. Khi trộn đường với bột bánh nên cho thật từ từ và từng ít một để trộn cho đường tan rồi mới cho thêm.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: