-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Hướng dẫn đánh bột vào mùa đông
Friday,
29/01/2021
0
Vào mùa đông, nhiệt độ thấp, độ ẩm thấp, các loại cốt đổ bông lan hay xuất hiện các lỗi: bị rỗ tổ ong, lỗ khí to, bánh sống trong, không có độ mềm xốp. Farina sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách đánh bột để khắc phục tình trạng bột lỗi vào mùa đông như sau:
Cách 1: Tăng thời gian đánh bột
Bước 1: Cho toàn bộ nguyên liệu: Bột bông lan + trứng + nước/sữa + bột mì (nếu có) đánh ở tốc độ chậm tối thiểu trong 3-4 phút để các nguyên liệu khô và lỏng trộn đều vào nhau.
Bước 2: Bổ sung thêm chất ổn định (nếu có). Đánh ở tốc độ nhanh trong tối thiểu 9-10 phút đối với máy có tốc độ quay nhanh (Tăng 3-5 phút so với bình thường).
Lưu ý: máy chế (máy hai càng) đánh 12-15 phút.
Bước 3: Bổ sung dầu/bơ và Đánh ở tốc độ chậm trong thời gian tối thiểu 3 phút.
Lưu ý: đổ dầu/ bơ vào cối từ từ để phần dầu được trộn đồng đều trong khối bột.
Bước 4: Tháo cối ra khỏi máy đánh bột, dùng phớt vét bột đảo đều phần bột trong cối để phần dầu ở thành cối và đáy cối được trộn đều với bột. Chia bột vào khuôn.
Cách 2: Ủ ấm bột trước khi đánh
Bước 1: Cho thêm 50g nước/1kg bột
Bước 2: Nâng nhiệt độ hỗn hợp: bột + trứng + nước + chất ổn định (nếu có) lên 30-350C bằng cách cho vào lò ủ nhiệt độ 500C, trong 45-60 phút.
Bước 3: Đánh bột như bình thường. (Xem thêm hướng dẫn đánh bột như bình thường tại đây)
Bước 4: Tháo cối ra khỏi máy đánh bột, dùng phớt vét bột đảo đều phần bột trong cối để phần dầu ở thành cối và đáy cối được trộn đều với bột. Chia bột vào khuôn.
Video hướng dẫn đánh bột vào mùa đông:
Hãy inbox ngay cho Farina nếu bạn:
- Cũng gặp tình trạng giống như vậy
- Áp dụng thành công cách đánh bột như Farina hướng dẫn.
- Có phương pháp xử lý bột lỗi vào mùa đông khác.
- Không thể xử lý được tình trạng bột.
---------------------------
Farina - Nguyên liệu của những người tận tâm.
Xem thêm:
Sản phẩm: https://farina.com.vn/vi/san-pham/
Hotline tư vấn kĩ thuật: 0889.301.301
Công thức làm bánh: https://bit.ly/2M0AuJl
#Farina #FarinaVietnam