Hướng dẫn đánh bột vào mùa đông

Friday,
29/01/2021
0

Vào mùa đông, nhiệt độ thấp, độ ẩm thấp, các loại cốt đổ bông lan hay xuất hiện các lỗi: bị rỗ tổ ong, lỗ khí to, bánh sống trong, không có độ mềm xốp. Farina sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách đánh bột để khắc phục tình trạng bột lỗi vào mùa đông như sau:

Cách 1: Tăng thời gian đánh bột

Bước 1: Cho toàn bộ nguyên liệu: Bột bông lan + trứng + nước/sữa + bột mì (nếu có) đánh ở tốc độ chậm tối thiểu trong 3-4 phút để các nguyên liệu khô và lỏng trộn đều vào nhau.

Bước 2: Bổ sung thêm chất ổn định (nếu có). Đánh ở tốc độ nhanh trong tối thiểu 9-10 phút đối với máy có tốc độ quay nhanh (Tăng 3-5 phút so với bình thường).
Lưu ý: máy chế (máy hai càng) đánh 12-15 phút. 

Bước 3: Bổ sung dầu/bơ và Đánh ở tốc độ chậm trong thời gian tối thiểu 3 phút.
Lưu ý: đổ dầu/ bơ vào cối từ từ để phần dầu được trộn đồng đều trong khối bột.

Bước 4: Tháo cối ra khỏi máy đánh bột, dùng phớt vét bột đảo đều phần bột trong cối để phần dầu ở thành cối và đáy cối được trộn đều với bột. Chia bột vào khuôn.

Cách 2: Ủ ấm bột trước khi đánh

Bước 1: Cho thêm 50g nước/1kg bột

Bước 2: Nâng nhiệt độ hỗn hợp: bột + trứng + nước + chất ổn định (nếu có) lên 30-350C bằng cách cho vào lò ủ nhiệt độ 500C, trong 45-60 phút.

Bước 3: Đánh bột như bình thường. (Xem thêm hướng dẫn đánh bột như bình thường tại đây)

Bước 4: Tháo cối ra khỏi máy đánh bột, dùng phớt vét bột đảo đều phần bột trong cối để phần dầu ở thành cối và đáy cối được trộn đều với bột. Chia bột vào khuôn.

Video hướng dẫn đánh bột vào mùa đông:

Hãy inbox ngay cho Farina nếu bạn:
-
 Cũng gặp tình trạng giống như vậy
- Áp dụng thành công cách đánh bột như Farina hướng dẫn.
- Có phương pháp xử lý bột lỗi vào mùa đông khác.
- Không thể xử lý được tình trạng bột.

---------------------------

Farina - Nguyên liệu của những người tận tâm.
Xem thêm:
👉 Sản phẩm: https://farina.com.vn/vi/san-pham/
👉 Hotline tư vấn kĩ thuật: 0889.301.301
👉 Công thức làm bánh: https://bit.ly/2M0AuJl
#Farina #FarinaVietnam

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: