12 Dụng Cụ Cần Thiết Khi Mở Quán Trà Sữa

Thursday,
30/09/2021
0

Khi có ý định mở 1 quán trà sữa thì khâu chuẩn bị dụng cụ là một trong những khâu quan trọng trong kinh doanh. Vì chỉ khi có đầy đủ dụng cụ và tiện nghi sẽ có thể giúp giúp quá trình pha chế trà sữa khoa học, dễ dàng, tiết kiệm thời gian và nhân công. Sau đây, cùng Farina điểm quá những dụng cụ cần thiết khi mở quán trà sữa để kinh doanh.

1. Bình Ủ Trà

Bình ủ trà là một trong  những dụng cụ cần thiết khi mở quán trà sữa. Nó có tác dụng giữ nhiệt và giúp hương vị trà thơm ngon hơn. Bình ủ trà có nhiều kích thước khác nhau như 6 lít, 10 lít và 12 lít, bạn nên chọn kích thước nồi phù hợp với quy mô của quán . Chi phí cho bình ủ trà dung tích 12 lít là khoảng 1 triệu đồng.

Bình ủ trà là một trong  những dụng cụ cần thiết khi mở quán trà sữa

2. Nồi Nấu Trà

Đây là dụng cụ giúp chiết xuất nước cốt trà. Sau khi hãm trà, bạn cũng có thể dùng nó để nấu nền trà sữa. Do đó, bạn nên chọn những loại nồi nấu trà bằng sứ hoặc thủy tinh, không nên sử dụng nồi nhôm hoặc inox. Nguyên nhân là do các hợp chất chống oxy hóa trong trà sẽ tác dụng với nhôm, inox sinh ra các chất không tốt cho sức khỏe.

Một nồi nấu trà có chất liệu bằng sứ 3 lít có giá khoảng 200.000 – 300.000 đồng.

3. Ấm Đun Nước Nóng

Một cái ấm đun nước nóng bằng điện sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hãm trà và nấu một số nguyên liệu khác. Do đó cửa hàng của bạn nên có ít nhất 1 cái . Một nước nóng với dung tích 1.5 – 1.8 lít có giá dao động từ 300.000 – 500.000 đồng.

4. Máy Làm Trân Châu

Với quán trà sữa quy mô lớn thì bạn có thể sắm máy làm trân châu. Dụng cụ này giúp tự làm những loại trân châu khác nhau tại quán. Nhờ đó, giúp tiết kiệm thời gian và nhân công hiệu quả. Mỗi giờ, nó có thể cho ra 5 – 7 kg thành phẩm. Chi phí đầu tư cho một máy làm trân châu là khoảng  5 – 7 triệu, tùy vào thương hiệu máy.

Với quán trà sữa quy mô lớn thì bạn có thể sắm máy làm trân châu.

5. Nồi Ủ Trân Châu

Luộc trân châu là một trong những công đoạn tiêu tốn nhiều thời gian. Thêm vào đó, nếu luộc và ủ không đúng cách thì trân châu sẽ bị cứng. Chính vì vậy, chiếc nồi ủ trân châu là giải pháp hữu ích dành cho bạn và là một trong những dụng cụ cần thiết khi mở quán trà sữa. Nó có tác dụng làm trân châu mềm dẻo, trân châu sau khi luộc . Đồng thời, khi ủ trân châu trong nồi có thể bảo quản cả ngày mà không lo bị cứng hoặc chai.

Chi phí cho nồi ủ chỉ dao động từ 1 – 2 triệu/nồi nên nó cũng rất thích hợp với các quán trà sữa có quy mô từ nhỏ đến lớn.

6. Bình Lắc Nguyên Liệu

Bình lắc nguyên liệu là dụng cụ giúp bạn pha trà sữa nhanh chóng, tiện lợi. Vì nó giúp bạn trộn đều các nguyên liệu pha trà sữa. Khi các nguyên liệu đã hòa quyện vào nhau sẽ  giúp thức uống của bạn thơm ngon và lôi cuốn nhiều khách hàng. Mỗi cửa hàng nên chuẩn bị 2 – 4 bình lắc để tiện sử dụng khi quán đông khách. Một chiếc bình lắc có giá trung bình từ 100.000 – 200.000 đồng.

7. Bình Xịt Kem Tươi

Bạn có thể làm topping kem tươi để trang trí nhiều món đồ uống để tạo điểm nhấn cho thực đơn trà sữa và thu hút khách hàng bằng bình xịt kem. Chúng thường có thiết kế nhỏ gọn và cách sử dụng đơn giản nên đây là dụng cụ mà bạn nên chuẩn bị khi mở cửa hàng trà sữa, cà phê. Chi phí đầu tư là từ 800.000 đồng – 1.000.000 đồng/bình.

Bạn có thể sử dụng các dòng kem của Farina như Diamond Standard hay cao cấp hơn với Luxury Creamy vừa giúp tăng độ thẩm mỹ vừa mang lại cảm giác ngon miệng.

8. Máy Đóng Nắp Trà Sữa

Hiện trên thị trường có 3 dòng máy đóng nắp, bao gồm: tự động, bán tự động và thủ công. Máy đóng nắp tự động thường thích hợp sử dụng trong những cửa hàng trà sữa có quy mô lớn và đông khách vì bạn chỉ tốn 2 giây để đóng nắp. Đối với cửa hàng quy mô cỡ vừa, máy đóng nắp bán tự động sẽ thích hợp sử dụng hơn vì có thời gian đóng nắp chậm hơn và có giá cả dễ chịu hơn

Thao tác dập nắp thực hiện bằng tay với máy thủ công thường tốn thời gian hơn hai loại máy trên nhưng có chi phí đầu tư thấp khoảng 12.000.000 đồng. Do đó, nó phù hợp với những cửa hàng trà sữa có quy mô nhỏ.

9. Máy Đánh Trứng

Máy đánh trứng sẽ giúp bạn thực hiện các loại topping trà sữa đang được yêu thích như milk foam, bánh flan, pudding… Do đó,  bạn cần chuẩn bị dụng cụ này khi mở quán trà sữa. Chi phí đầu tư cho một chiếc máy đánh trứng cầm tay với công suất cao là từ 500.000 đồng – 1.000.000 đồng.

Chỉ với 1 máy đánh trứng và Cremé - kem béo thực vật vị phô mai bạn đã pha chế được một ly trà milk foam phô mai béo ngậy hấp dẫn

10. Tủ Lạnh

Tủ lạnh là một những dụng cụ cần thiết khi mở quán trà sữa. Vì nó giúp bảo quản các nguyên liệu trà sữa. Bạn có thể chọn những dòng  tủ lạnh có nhiều ngăn đông và ngăn mát để tăng hiệu năng sử dụng và giúp tiết kiệm chi phí. Một chiếc tủ lạnh với đầy đủ chức năng làm đông, làm lạnh và có kích thước phù hợp với một quán trà sữa thường có giá khoảng 10.000.000 đồng trở lên.

Ngoài ra, nếu mô hình trà sữa lớn và nguồn tài chính cho phép, bạn có thể đầu tư thêm các thiết bị máy móc kinh doanh trà sữa như cân điện tử, máy định lượng đường, máy làm đá, máy xay sinh tố…

11. Ly Trà Sữa

Ly thủy tinh, ly nhựa hay ly giấy là những dụng cụ để phục vụ trà sữa đến tay khách hàng. Ngoài ra, việc chọn lựa kiểu dáng ly  còn góp phần thể hiện phong cách riêng của quán. Đối với ly thủy tinh, bạn có thể chọn những loại có hình dáng lạ và đẹp mắt để phù hợp với trang trí của quán. Đối với ly nhựa hay ly giấy, bạn có thể in tên quán, logo và slogan của quán lên trên thân ly cũng như chọn những thiết kế ly có hình dáng đẹp mắt, thú vị để gây tò mò  cho khách hàng.l Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý đến tính tiện lợi của các mẫu ly để phù hợp với nhu cầu của khách hàng và điều kiện của quán

12. Ống Hút

Bạn cũng nên chuẩn bị nhiều loại ống hút có kích cỡ khác nhau để phục vụ cho mọi yêu cầu thức uống của khách hàng. Ngoài ống hút nhựa, hiện nay còn khá phổ biến ống hút thân thiện với mmo6i trường như ống hút inox, ống hút cỏ, ống hút tre, ống hút gạo…Hướng kinh doanh này đang được nhiều khách hàng ủng hộ nhiệt tình.

Lời kết

Bên cạnh đó, bạn cũng cần đầu tư chi phí cho các dụng cụ như: muỗng, đĩa, khay đựng khăn giấy, khay phục vụ, túi nhựa hoặc túi giấy, thùng đựng đá, vá múc đá và những dụng cụ cần thiết khi mở quán trà sữa khác.

Bạn có thể tìm mua thanh lý máy móc trà sữa đã qua sử dụng để giảm chi phí khi mở quán trà sữa. Đồng thời, bạn cũng cần phải đầu tư nhiều vào chất lượng nguyên liệu pha chế trà sữa cùng các món ăn kèm để thu hút cũng như giữ chân khách hàng.

Với chia sẻ về những dụng cụ cần thiết khi mở quán trà sữa, Farina hy vọng rằng sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất để kinh doanh trà sữa hiệu quả.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: