-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
CÔNG THỨC LÀM LEMON TART CHUẨN VỊ
Thursday,
27/04/2023
0
Những chiếc lemon tart chua chua, beo béo thơm ngon sẽ giúp những ngày hè trở nên thú vị hơn rất nhiều. Bạn hãy cùng Farina khám phá công thức làm ra những chiếc bánh tuyệt vời này nhé!
Thành phần:
Đế bánh:
Bột trộn sẵn Athena 100gr
Icing sugar farina 105gr
Bột mì số 11 260gr
Hạnh nhân bột 50gr
Muối 1gr
Bơ 180gr
Kem Hạnh Nhân:
BTS Athena 30gr
Icing sugar farina 80gr
Trứng gà 120gr
Bột hanh nhân 60gr
Bơ 60gr
Rượu rumh 8gr
Mousse chanh dây:
Mứt chanh dây farina 65gr
Icing sugar farina 60gr
Gelatin 5,7gr
Cream cheese 100gr
La' cream 167gr
Jelly chanh dây:
Mứt chanh dây farina 60gr
Icing sugar farina 85gr
Nước lọc 120gr
Gelatin 9gr
Cách làm:
Đế bánh:
B1: Cho tất cả nguyên liệu vào âu trộn đều, cho hỗn hơp ra giấy nến cán mỏng 3cm
B2: Để đế tart đông khoang 2-3h sao đó dùng khuôn 7cm 8cm ấn đế
B3: Tiếp theo cắt bột còn dư chiều dài khoàng 12cm để làm thân ấn nhẹ cho dính lại
B4: Nướng đế bánh ở nhiệt độ 175 độ C 15 phút
Kem hạnh nhân:
B1: Cho bơ, đường xay vào âu đánh mềm, sau đó cho trứng bột mì vào trộn
B2: Bơ đun chảy cho vào B1 sau đó ray bột hạnh nhân vào trộn đều
B3: Cuối cùng cho rượu rumh vào trộn đều cho hỗn hợp vào túi tam giác
B4: Bơm 1/3 kem hạnh nhân vào trong đế tart nướng lần 2 nhiệt độ 160 độ C 10 phút
Mousse chanh dây:
B1: Cho nước chanh dây cùng với đường vào nồi khuấy tan đun sôi
B2: Gelatin ngâm tan cho vào B1 khuấy tan tắt bếp để nguội
B3; Cream cheese + đường xay đánh mềm dẻo
B4: Cho la'cream vào âu đánh bông chóp hơi cong
B5: Trộn 1/2 B4 vào B3 sau đó trộn hết phần còn lại đến đều tay
B6: Cho hỗn hợp vào túi tam giác bắt lên bánh đã nướng lần 2 để đông 4h
Jelly chanh dây:
B1: Cho nước chanh dây, nước lọc, đường xay vào nồi khuấy tan nấu sôi
B2: Tắt bếp cho gelatin đã ngâm vào khuấy đều cho vào khuôn silicon để đông
B3: Trang trí bánh
Chúc các bạn thành công!