CÔNG THỨC LÀM LEMON TART CHUẨN VỊ

Thursday,
27/04/2023
0

Những chiếc lemon tart chua chua, beo béo thơm ngon sẽ giúp những ngày hè trở nên thú vị hơn rất nhiều. Bạn hãy cùng Farina khám phá công thức làm ra những chiếc bánh tuyệt vời này nhé!

Thành phần:

Đế bánh:

Bột trộn sẵn Athena          100gr
Icing sugar farina              105gr
Bột mì số 11                      260gr
Hạnh nhân bột                  50gr
Muối                                 1gr
Bơ                                    180gr

Kem Hạnh Nhân:

BTS Athena                      30gr
Icing sugar farina              80gr
Trứng gà                          120gr
Bột hanh nhân                  60gr
Bơ                                     60gr
Rượu rumh                       8gr

Mousse chanh dây:
Mứt chanh dây farina        65gr
Icing sugar farina               60gr
Gelatin                               5,7gr
Cream cheese                   100gr
La' cream                           167gr

Jelly chanh dây:

Mứt chanh dây farina        60gr
Icing sugar farina              85gr
Nước lọc                           120gr
Gelatin                               9gr

Cách làm:

Đế bánh:
B1: Cho tất cả nguyên liệu vào âu trộn đều, cho hỗn hơp ra giấy nến cán mỏng 3cm
B2: Để đế tart đông khoang 2-3h sao đó dùng khuôn 7cm 8cm ấn đế
B3: Tiếp theo cắt bột còn dư chiều dài khoàng 12cm để làm thân ấn nhẹ cho dính lại
B4: Nướng đế bánh ở nhiệt độ 175 độ C 15 phút
Kem hạnh nhân:
B1: Cho bơ, đường xay vào âu đánh mềm, sau đó cho trứng bột mì vào trộn
B2: Bơ đun chảy cho vào B1 sau đó ray bột hạnh nhân vào trộn đều
B3: Cuối cùng cho rượu rumh vào trộn đều cho hỗn hợp vào túi tam giác
B4: Bơm 1/3 kem hạnh nhân vào trong đế tart nướng lần 2 nhiệt độ 160 độ C 10 phút
Mousse chanh dây:
B1: Cho nước chanh dây cùng với đường vào nồi khuấy tan đun sôi
B2: Gelatin ngâm tan cho vào B1 khuấy tan tắt bếp để nguội
B3; Cream cheese + đường xay đánh mềm dẻo
B4: Cho la'cream vào âu đánh bông chóp hơi cong
B5: Trộn 1/2 B4 vào B3 sau đó trộn hết phần còn lại đến đều tay
B6: Cho hỗn hợp vào túi tam giác bắt lên bánh đã nướng lần 2 để đông 4h
Jelly chanh dây:
B1: Cho nước chanh dây, nước lọc, đường xay vào nồi khuấy tan nấu sôi
B2: Tắt bếp cho gelatin đã ngâm vào khuấy đều cho vào khuôn silicon để đông
B3: Trang trí bánh

Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: