Công thức làm cake chuối thơm siêu mềm và thơm ngon

Thursday,
17/03/2022
0

Chuối là một loại trái cây rất được ưa chuộng. Chuối không chỉ là một loại quả thơm ngon, bổ dưỡng mà còn được sử dụng làm nguyên liệu trong các món bánh vô cùng hấp dẫn. Trong bài viết này, bạn hãy cùng Farina làm món cake chuối siêu mềm và thơm ngon nhé.

Thời gian thực hiện: 1 giờ

Nguyên liệu:

250g chuối

180g đường cát hoặc đường nâu

250g bột mi E và 40g bột số 8

140g trứng gà

130g sữa không đường

10g baking soda

75g dầu ăn

3g muối

25g mật ong

Cách làm:

Bước 1: Cho chuối, đường và muối vào xay nhuyễn.

Bước 2: Đun ấm sữa, đổ baking soda vào và đảo đều. Tắt lửa đánh thêm cho đến khi hạ nhiệt.

Bước 3: Đánh trứng bông (không cần bông có chóp).

Tiếp tục cho sữa vào trứng quậy nhanh tay.

Cho dầu ăn và mật ong vào đảo nhẹ.

Bước 4:

Cho bột mỳ vào đảo đều, có thể đánh số nhẹ bằng máy.

Bước 5:

Trộn hỗn hợp trên với chuối đã xay. Trộn nhanh tay và đều.

Thêm nhân hạt óc chó và trộn nhẹ tay.

Quét một lớp bơ mỏng lên khuôn để tránh dính đế.

Đổ hỗn hợp vào khuôn hoặc cupcake giấy. Đặt thêm hạnh nhân và chuối lát để trang trí trên bề mặt.

Bước 6:

Nướng bánh ở nhiệt độ 150 – 170 độ C trong thời gian 35 – 50 phút (tùy theo lò).

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: