Cách làm bánh Mousse bơ 4 tầng thơm ngon và tốt cho sức khỏe

Wednesday,
30/11/2022
0

Nếu đã chán với sinh tố bơ hay bơ dầm đơn điệu thì bánh Mousse bơ 4 tầng vừa đẹp mắt vừa tươi mát chính là một gợi ý hay để bạn có thể kinh doanh. Miếng mousse bơ chia thành bốn tầng với màu sắc từ đậm đến nhạt vô cùng bắt mắt. Khi cắn vào một miếng sẽ cảm nhận sự mềm mịn, béo ngậy mà còn thơm nức mùi bơ và tan ngay trong miệng. Cùng Farina tìm hiểu cách làm nhé.

1. Nguyên liệu:

Khuôn mousse/ khuôn tròn đế rời 20cm

a. Phần cốt bông lan trà xanh: (khuôn tròn 18)
- Bột Athena Premix: 285g
- Bột trà xanh nguyên chất: 15g
- Trứng: 200g
- Nước: 40g
- Dầu ăn: 40g

b. Phần mousse:
- Thịt trái bơ: 750g
- Sữa chua: 200g
- Kem phô mai: 250g
- Kem béo thực vật vị sữa Cremé: 200g
- Lá Gelatine: 27g
- Bột báng: 2 Muỗng canh
- Đường cát mịn: 30g 
- Đường bột: 150g

2. Cách làm

a. Cách làm phần cốt bánh: 
Với cốt bánh bông lan trà xanh, bạn hoà tan bột trà xanh vào phần dầu 

Trộn bột trộn sẵn Athena,  trứng, nước ở tốc độ chậm trong 1 phút.

Đánh ở tốc độ nhanh trong 5-7 phút.

Điều chỉnh đánh bột ở tốc độ chậm và thêm dầu vào từ từ trong 1 phút

b. Cách làm phần mousse

Bước 1: Cho vào cối xay sinh tố 600g thịt quả bơ, 200g sữa chua có đường, 150g đường bột rồi xay mịn. 250g cream cheese để mềm ở nhiệt độ phòng sau đó đánh cho mịn rồi đổ hỗn hợp bơ vừa xay vào chung rồi đánh đều.

Bước 2: Ngâm 15g gelatin với 1 ít nước trong 10 – 15p để gelatin nở. Sau đó đun cách thuỷ cho gelatin tan chảy chảy. Cho gelatin vào hỗn hợp bơ và cream cheese và trộn đều. 

Bước 3: Chuẩn bị sẵn khuôn bánh 20cm, xếp đế bánh bông lan trà xanh xuống bên dưới. Đổ 2/3 hỗn hợp bơ vào khuôn. Dằn khuôn mousse xuống bàn vài lần cho bọt khí bên trong vỡ hết rồi đem khuôn cho vào tủ lạnh ít nhất 30 phút cho mousse se mặt.

Bước 4: Với 1/3 hỗn hợp mousse còn lại, bạn cho thêm 250g kem béo Cremé đã đánh bông vào, fold đều cho hỗn hợp hoà quyện mịn mượt. Sau đó cho thêm 7g gelatin lá đã đun chảy vào, rồi fold thêm lần nữa cho hoà quyện. Khi khuôn mousse đã se mặt, chế hỗn hợp vừa làm vào khuôn, lại dần xuống bàn vài lần cho bọt khí vỡ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để se mặt.

Bước 5:  Đun nóng 300ml nước lọc, đổ 2 muỗng canh bột báng vào nồi, nấu cho bột báng nở ra thì thêm vào 30g đường rồi khuấy đều. Nhắc nồi, để hỗn hợp nguội bớt rồi thêm vào 5g gelatin ngâm nở, khuấy đều. 150g thịt bơ còn lại cắt thành lát, khi lớp mousse thứ 2 đã se mặt thì bạn xếp những lát bơ này lên trên. Chế hỗn hợp bột báng đã nguội vào khuôn rồi cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh để ít nhất 3 tiếng cho mousse định hình.

Cuối cùng, bạn đã hoàn thành chiếc bánh Mousse bơ đẹp mắt và tươi mát, một món giải nhiệt cực kì thú vị vào mùa hè rồi đấy. Bơ và sữa chua là 2 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Thêm vào đó, với hình thức bắt mắt và vị ngon khó cưỡng, bạn sẽ kinh doanh hiệu quả món bánh này vào dịp hè khi có mùa bơ ngon. Chúc bạn thành công!

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: