Công thức làm bánh mì ngọt nhân khoai môn

Friday,
25/11/2022
0

Những chiếc bánh mì ngọt nhân khoai môn là lựa chọn phổ biến trong các bữa ăn sáng, bữa xế hay những lúc lỡ bữa. Với nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản, hãy cùng Farina vào bếp sáng tạo món ăn quốc dân này nhé!

Thành phần:

Men: 3gr

Đường cát 45gr

Sữa tươi 120gr

Bột mì số 11 230gr

Trứng gà 1 quả

Bơ 40gr

Muối 2gr

Cách làm:

Bước 1: Cho bột, sữa, men, đường, muối, trứng vào âu trộn đều tốc độ 2

Bước 2: Tiếp theo tăng tốc lên số 5, 6 đánh bột đến khi đạt 60%

Bước 3: Sau khi bột đạt 60% chúng ta cho bơ vào trộn giữ nguyên tốc độ 5, 6 cho bột đạt 90-100%

Bước 4: Lấy cục bột khoảng 50gr, kéo màng mỏng không rách là được 

Bước 5: Cho bột ra bàn đã quét bơ hoặc dầu nhồi đều lại, để bột nghỉ 5 phút.

Bước 6: Chia bột thành từng cục 60g và vo tròn để bột nghỉ

Bước 7: Chia nhân khoai môn Hola Farina 40g cho vào bột đã vo và tạo hình theo ý thích

Bước 8: ủ bánh cho bánh đủ độ nở của bánh, sau đó quét trứng lên bánh

Bước 9: Nướng bánh ở nhiệt độ trên 190 độ C, dưới 150 độ C trong 8-12 phút.

Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: