Công thức làm bánh bông lan trứng muối chuẩn gu, ngon bất bại

Friday,
22/04/2022
0

Những chiếc bánh bông lan trứng muối thơm ngon với lớp bánh mềm mịn, sốt béo ngậy, cộng thêm lớp ruốc bông tơi tạo nên hương vị thơm bùi, mặn ngọt hoàn hảo luôn khiến các tín đồ yêu bánh mê mẩn. Còn gì tuyệt vời hơn khi tự tay làm được chiếc bánh phù hợp với khẩu vị của riêng mình? Hãy để Farina Việt Nam gợi ý cho bạn công thức làm bánh bông Lan trứng muối chuẩn gu, ngon bất bại nha.

Thành phần:

160g sữa tươi không đường, kem béo Crème’ 60g

Lòng đỏ trứng

20 bột bắp

40g đường

50g bơ ( c thể tăng hơn )

Cách làm:

Cho sữa , trứng , đường , muối , bột bắp vào trộn đều.

Nấu chín, trong quá trình nấu, vừa nấu vừa quấy đều đến khi đạt độ sệt và sôi, hỗn hợp sánh mịn, bóng thì chỉnh nhiệt độ xuống thấp.

Tiếp tục đun và quấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh đanh lại là được.

Thêm phô mai, đảo đều để được hỗn hợp sệt và đặc.

Tiếp tục quấy cho đến khi hỗn hợp nguội thì thêm bơ, đánh đều.

Khi hỗn hợp quện đặc thì đưa vào tủ cấp lạnh.

Tách 4 lòng đỏ trứng, đánh trứng với số nhỏ, sau đó tăng tốc độ để lòng đỏ trứng tan đều.

Thêm đường vào hỗn hợp theo tỷ lệ 1 lòng đỏ trứng : 20g đường.

Nhấc cối lên một chút để đường có thể tan hết, sau đó chuyển sang số lớn hơn.

Thêm 400g dầu ăn vào hỗn hợp. Chia thành nhiều lần, mỗi lần 1 ít để dầu quện đều với hỗn hợp trứng.

Lấy sốt phô mai trong tủ ra đánh lại

Làm vụn trứng bằng lưới rây bột hoặc máy xay cầm tay

Sau đó trang trí bánh theo sở thích.

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: