Công thức làm bánh bánh trung thu nhân Lava chảy

Sunday,
21/08/2022
0

Bánh Trung thu nhân Lava chảy từ khi ra đời đã làm “tan chảy” bao trái tim những người yêu ẩm thực, đặc biệt là giới trẻ. Chiếc bánh nhỏ với lớp vỏ bánh nướng mềm mại, thơm lừng, “ôm” lấy lớp nhân trứng muối béo ngậy, tan chảy một cách quyến rũ chính là món quà biếu đầy ý nghĩ cho mỗi dịp đoàn viên. Trong bài viết này, mời các bạn cùng Farina tìm hiểu cách làm chiếc bánh trung thu nhân lava chảy đặc biệt này nhé!

Công thức vỏ bánh Lava - Nhân trứng muối

Lớp vỏ:

Hola – Bột trộn sẵn vỏ bánh trung thu (truyền thống) ...... 1000g

Nước đường bánh nướng Farina ......................................... 640g

Dầu thực vật tinh luyện ....................................................... 200g

Bột sư tử ............................................................................. 150g

Nước tro tàu ........................................................................... 20g

Lớp nhân giữa:

Hola – Nhân hạt sen ............................................................ 900g

Trứng muối .......................................................................... 100g

Bột sư tử ................................................................................ 10g

Công thức vỏ bánh Lava - Nhân sô cô la

Lớp vỏ:

Hola – Bột trộn sẵn vỏ bánh trung thu tinh than tre............ 1000g

Nước đường bánh nướng Farina .......................................... 640g

Dầu thực vật tinh luyện ........................................................ 200g

Bột sư tử .............................................................................. 150g

Nước tro tàu ........................................................................... 20g

Lớp nhân giữa:

Hola – Nhân sô cô la ........................................................... 900g

Trứng muối ......................................................................... 100g

Bột sư tử ................................................................................ 10g

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị vỏ, nhân bánh:

+ Vỏ: Trộn nước đường, dầu, nước tro tàu cho đều, sau đó cho bột trộn sẵn vào, đánh tốc độ chậm 10-15s, sau chuyển sang tốc độ trung bình khoảng 1 phút cho vỏ được mềm dẻo. Ủ bột 1 giờ.

+ Lớp nhân giữa: Trộn các nguyên liệu của lớp nhân giữa đến khi quện đều lại.

+ Nhân lava:

Cách 1: Để nhân lên ngăn đông để dễ thao tác cân và chia.

Cách 2: Cho nhân vào túi tam giác và bơm vào bên trong của lớp nhân giữa

Bước 2: Cân, chia, tạo hình bánh

Tỷ lệ giữa các lớp trên bánh 100g như sau:

+ Vỏ: 30g

+ Nhân giữa: 55 – 62g

+ Nhân lava: 8 – 15g

Bước 3: Xịt nước trên bề mặt bánh trước khi cho vào nướng.

Bước 4: Nướng bánh lần 1

+ Nướng nhiệt 165 độ C với lò quay (với lò hộc cài nhiệt trên 230 độ C, nhiệt dưới 100 độ C) trong 6 -10 phút tùy số lượng bánh trên khay.

+ Để nguội tự nhiên 30 phút đến 1h để bánh về nhiệt 40 – 45 độ C thì quét trứng lên mặt bánh, nướng lần 2.

Bước 5: Nướng bánh lần 2

+ Nướng bánh trong thời gian 4 - 8 phút. Nếu nhân mềm thì tăng nhiệt độ, giảm thời gian nướng.

Bước 6: Để nguội và bao gói.

Bánh sau nướng lần 2 cho vào khu vực đóng gói sạch (phòng mát điều hòa, quạt) để làm nguội bánh về 50 - 60 độ C (nhiệt tâm bánh) thì cho đóng gói kín với túi hút oxi. Đảm bảo điều kiện vệ sinh khu vực đóng gói.

Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh trung thu lava trứng muối chảy và bánh trung thu lava sô cô la chảy từ Farina!

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: