Công thức làm bánh bánh trung thu ngàn lớp

Wednesday,
24/08/2022
0

Mỗi mùa Trung thu về, những chiếc bánh trung thu ngàn lớp với nhiều màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon luôn khiến mọi người không thể rời mắt. Vậy các bạn hãy cùng bắt tay vào làm chiếc bánh trung thu ngàn lớp với nhân trung thu  Hola, Luna hoặc Taiwa cùng Farina nhé!

Công thức bột nước:

Nguyên liệu:

Bột mì 10% porotein ............................. 210g

Bơ new .................................................... 85g

Đường xay ............................................... 35g

Nước ........................................................ 90g

Bước 1: Cho bột mì, đường xay, nước, vào cối đanh ở tốc độ chậm 1 phút, chuyển sang tốc độ trung bình 5 phút

Bước 2: Ủ bôt 10 phút

Công thức bột dầu:

Bột mì 10% porotein .............................. 210g

Bơ new ................................................... 130g

Mầu nước ................................................... 2g

Nhân trung thu Hola đậu xanh ............... 600g

Cách làm:

Bước 1: Cho bột mì, đường xay, bơ, mầu vào cối đanh ở tốc độ chậm 1 phút, chuyển sang tốc độ trung bình 2 phút sau đó ủ bột 10 phút

Bước 2: Chia bột nước 50g, bột dầu 40g, chia nhân 50g.

Bước 3: Cán mỏng bột nước gói bột bột dầu vào giữa

Bước 4: Cán lần 1 dài khảng 15 cm sau đó cuộn bột lại

Bước 5: Cán lần 2 dài khoảng 25 cm

Bước 6: Cắt đôi cục bột sau đó cán rộng từng cục ra và gói nhân vào giữa.

Bước 7: Nướng bánh, nhiệt độ trên 200 độ, nhiệt dưới 150 độ

Thời gian nướng lần 1khoảng 8 phút, thời gian nướng lần 2 khoảng 8 phút

Chúc các bạn thành công với công thức từ Farina!

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: