CÁCH PHÂN BIỆT CÁC DÒNG BÁNH BÔNG LAN

Sunday,
30/04/2023
0

Bột, đường, bơ, sữa, trứng là những nguyên liệu chính cho bánh bông lan. Với vị ngọt dịu, bông xốp, mềm mại bánh rất được cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích. Tuy nhiên nhắc đến bánh bông lan đa số chỉ nghĩ đến 1 loại bánh duy nhất. Nhưng thực tế chúng lại có khá nhiều loại với hương vị thơm ngon khác nhau.

High-fat cake

Thành phần: Vẫn chỉ sử dụng thành phần từ bột, đường, bơ, sữa và trứng, nhưng high-fat cake đúng với tên gọi của chúng sử dụng bơ cao gấp 2 lần bánh bông lan thông thường khác.

Hương vị: Bánh có độ phồng, mềm mại, kết cấu tơi, nở béo ngậy vị bơ sữa.

High-fat cake có 2 dòng bánh phổ biến điểm khác biệt duy nhất ở chúng nằm trong công thức thực hiện:

- Butter cake sẽ sử dụng cả sữa và bơ.

- Pound cake chỉ sử dụng bơ mà không dùng sữa.

High-fat cake

Butter cake

Thành phần: Chứa hàm lượng bơ, sữa gần như gấp đôi so với các loại bánh bông lan thông thường.

Hương vị: Kết cấu bánh mịn, có độ ẩm do đó sẽ có cảm giác bánh tan trong miệng khi ăn. Tuy nhiên chúng lại khá béo và ngọt do đó dễ bị ngán.

Đây là chính là loại bánh dùng trong bánh kem, cupcake. Được rất nhiều bạn ưa thích.

Butter cake có hàm lượng bơ, sữa gần như gấp đôi so với các loại bánh bông lan thông thường.

Pound cake

Thành phần: Công thức cân bằng theo tỉ lệ 1:1:1:1 bao gồm bột, bơ, trứng và đường.

Hương vị: Bánh có vị béo ngậy thơm ngon từ bơ nhưng lại khá khô và nặng.

Do nhược điểm khô nặng mà đây là dòng bánh thường được dùng kèm với các loại thực phẩm có nước khác như trái cây, mứt, syrup.

Pound cake với công thức cân bằng theo tỉ lệ 1:1:1:1 bao gồm bột, bơ, trứng và đường.

Foam cake

Thành phần: Thay vì sử dụng bột nở và bơ sữa thì foam cake theo công thức hiện đại sử dụng trứng được đánh bông để tăng độ nở của bánh. Do đó bánh không cần sử dụng các loại bột hay muối nở. Bánh chứa rất ít bột và hầu như không sử dụng bơ.

Hương vị: Bánh mềm bông, nhẹ như mây có độ tan trên đầu lưỡi.

Bánh foam được bày bán rộng rãi tại các của hàng tiện lợi hay siêu thị dưới hình thức là chiếc bánh nhỏ bông xốp chứa các loại trái cây khô hoặc hương chocolate, matcha. Bánh bông lan phô mai được giới trẻ yêu thích cũng là một trong những dòng bánh của loại bánh này.

Foam cake thêm nguyên liệu từ phô mai là công thức cho loại bánh bông lan phô mai gây sốt trong giới trẻ

Chiffon cake

Thành phần: Là dòng bánh thuộc nhóm bánh foam cake, nhưng có được độ nở đều bằng cách đánh bông lòng trắng trứng và hoàn toàn không sử dụng lòng đỏ.

Hương vị: Bánh mềm, xốp, kết cấu tơi, không có dấu hiệu bánh lõm, thường có thêm vị từ lớp bột phủ bằng matcha, chocolate hoặc ca cao trên bề mặt.

Có thể nói đây là dòng bánh đòi hỏi người thực hiện có trình độ nhất định bởi chúng cần được nướng trong thời gian chuẩn xác để phần ruột không bị cứng và xẹp lại. Bánh sử dụng khuôn có lõi ở giữa, giúp nhiệt độ được truyền đều hơn.

Chiffon cake là dòng bánh thuộc nhóm bánh foam cake, nhưng có được độ nở đều bằng cách đánh bông lòng trắng trứng

Ngày nay, bánh bông lan đã được phát triển với nhiều biến thể công thức khác nhau, tuy nhiên các thành phần chính thì vẫn không đổi. Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng và thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng, Farina đã phát triển các loại bột trộn sẵn bánh bông lan khác nhau, giúp người làm bánh dễ dàng hoàn thiện những mẻ bánh thơm ngon mà không cần tốn quá nhiều thời gian.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: