Cách làm mousse việt quất sữa chua thanh mát, dịu ngọt

Tuesday,
30/05/2023
0

Mùi vị mứt việt quất thơm ngon đặc trưng nên khi đi kèm với vị chua nhẹ nhàng của sữa chua, kết hợp cùng kem tươi ngậy béo sẽ mang lại cảm giác mát lạnh, tan chảy trên đầu lưỡi. Với mứt Fruhana việt quất của Farina, bạn chỉ cần thêm vài nguyên liệu đơn giản khác là đã có một món bánh Mousse lạnh vừa ngon mà lại đẹp nữa, rất phù hợp để kinh doanh, nhất là tại các tiệm cà phê và trà. Cùng Farina xem cách làm nhé.

Nguyên liệu:

Nguyên liệu cho 4 cốc dung tích 200 ml

Phần cốt bánh (Khuôn vuông 16cm x 16cm)

- Bột trộn sẵn Athena: 200gr

- Trứng: 200gr

- Nước: 40gr

- Dầu ăn: 40gr

Phần mousse:

- Mứt việt quất Fruhana: 112gr

- Đường: 10gr

- gelatin (3 lá): 6gr

- Sữa chua không đường: 100gr

- Kem tươi (30-35% béo) (hoặc kem Cremé với lượng tương đương): 150ml.

Phần thạch việt quất:

- Gelatin (2 lá): 4gr

- Mứt việt quất: 30gr

- Nước: 60gr

Cách làm:

Phần cốt bánh:

Hầu hết các loại mousse sẽ có phần đế là bánh quy giã nhuyễn trộn bơ hoặc dùng cốt bánh bông lan để giảm độ ngấy cho bánh. Tuy nhiên, do mousse việt quất có vị chua ngọt thanh, ít ngấy nên bạn có thể không cần phần đế bánh.

Phần mousse việt quất:

Bước 1: Ngâm lá gelatin vào bát nước lạnh cho mềm. Nếu bạn dùng bột gelatin thì ngâm đến khi nở (khoảng 10-15p)

Bước 2: Cho mứt việt quất và đường vào nồi, đun với lửa nhỏ, dùng phới dẹt khuấy đều tay cho đường tan hết. Khi hỗn hợp trở nên nóng ấm, vắt lá gelatin cho hết nước rồi thả vào nồi mứt, quấy đều cho gelatin tan rồi tắt bếp. Đổ hỗn hợp ra âu cho nguội bớt.

Bước 3: Đổ sữa chua vào hỗn hợp mứt ở trên, lấy phới lồng trộn cho hoà quyện. Để cho hỗn hợp nguội hẳn.

Bước 4: Đánh bông kem tươi/kem béo ở tốc độ vừa cho đến khi kem bông mềm (kem đặc sệt, chạy máy có vân, khi nhấc que đánh lên thấy chóp kem hơi oặt xuống)

Bước 5: Chia hỗn hợp mứt thành 2 phần, cho vào âu kem tươi, trộn nhẹ nhàng theo kĩ thuật fold (xem trong video) cho đến khi hỗn hợp hoà quyện.

Bước 6: Dùng khuôn cắt bánh quy, đường kính khoảng 3cm, hoặc có thể dùng dao cắt cốt bánh thành những miếng vừa với cốc đựng. Đổ mousse vào cốc, đặt 1 miếng bánh vào giữa rồi phủ mousse lên trên. Lắc nhẹ cốc cho mousse dàn phẳng mặt rồi để vào ngăn mát tủ lạnh cho mousse se mặt.

Phần thạch và trang trí mặt:

Bước 1: Ngâm lá gelatin vào âu nước lạnh cho gelatin mềm. Nếu bạn dùng bột gelatin thì ngâm đến khi nở (khoảng 10-15p)

Bước 2: Cho mứt việt quất và nước vào nồi, đun trên nhiệt vừa, vừa đun vừa khuấy nhẹ tay. Khi hỗn hợp nóng ấm thì dừng. Vắt lá gelatin cho kiệt nước rồi thả vào nồi, quấy nhẹ tay tới khi gelatin tan hoàn toàn. Không quấy mạnh tay vì sẽ tạo ra nhiều bọt khí, thạch sẽ không đẹp.

Bước 3: Để hỗn hợp nguội hẳn mới nhẹ nhàng đổ lên trên lớp mousse. Không được đổ khi thạch nóng vì sẽ làm cho mousse bị chảy. Để mousse vào tủ lạnh khoảng 2 giờ, tới khi mousse và thạch đông hẳn.

Bước 4: Dùng kem tươi đánh bông và việt quất tươi để trang trí. Nên dùng trong 2 ngày.

Mousse việt quất sữa chua là một trong những món bánh dễ làm, dễ ăn và cũng dễ kinh doanh, đặc biệt là tại các tiệm cà phê, tiệm trà. Ngoài mousse việt quất sữa chua, bạn cũng có thể biến tấu với nhiều vị mứt khác nhau như dâu, cam, chanh, xoài, kiwi hoặc trà xanh, trà bá tước, trà sữa, cà phê, chocolate. Chúc bạn thành công!

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: