-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
02 cách làm Milk foam đơn giản, sánh mịn và béo ngậy không nên bỏ qua
Tuesday,
18/05/2021
0
Trong các topping cho trà sữa, lớp milk foam béo mịn khiến nhiều tín đồ trà sữa mê mẩn, khó lòng chối từ. Chắc hẳn một vài bạn cũng tò mò nó là gì và vì sao lại lại được yêu thích nhiều đến như vậy? Chúng mình sẽ giới thiệu và hướng dẫn cách làm milk foam tại nhà nhưng vẫn ngon như ngoài tiệm. Cùng Farina theo dõi bài viết dưới đây nhé!
I. Milk Foam Là Gì?
Milk foam là lớp kem hay bọt sữa mềm mịn, có vị mằn mặn, beo béo, thường nằm trên bề mặt nhiều món đồ uống như: trà sữa, trà ô long, trà trái cây, … Lớp bọt sữa này thường là kết hợp giữa các thành phần là sữa tươi, kem tươi và kem béo. Tất cả được đánh thật kỹ bằng máy.
Lớp kem này không những thơm vị sữa mà còn đem đến vị mằn mặn, sữ béo ngậy tan nhanh trong miệng. Tất cả như hòa quyện và tăng vị đậm đà thêm cho thức uống. Do đó, dù hiện có rất nhiều loại topping mới được ra mắt nhưng milk foam vẫn thu hút và nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt từ các bạn trẻ.
II. Cách làm Milk Foam tại nhà
a. Milk Foam cơ bản
2.a .1 Nguyên Liệu:
• 150ml topping cream (có thể thay bằng kem béo thực vật Cremé)
• 150ml whipping cream (có thể thay bằng kem béo thực vật Cremé)
• 10gr bột vanilla
• 2gr muối (dùng múi Thái sẽ ngon hơn)
• 20ml sốt caramel (có thể bỏ qua nếu bạn không có)
2.a.2 Cách làm
Bước 1: Cho lần lượt topping cream, whipping cream, vanilla, muối và sốt caramel vào âu, dùng phới trộn cho các nguyên liệu quyện đều.
Bước 2: Đánh hỗn hợp bằng máy đánh trứng theo một chiều cho đến khi hỗn hợp vừa sánh lại và đạt độ bông nhẹ thì tắt máy.
Bước 3: Sau khi đánh, bạn dùng muôi/muỗng khuấy tan phần bột sữa để lớp kem sánh mịn và không bị nhám.
2.a.3 Lưu ý:
- Chỉ theo một chiều để tránh phá vỡ bọt khí và kết cấu của milk foam, tránh tình trạng tách nước.
- Nếu bạn lỡ đánh kem quá bông, hãy thêm một ít sữa tươi không đường và đánh lại cho hỗn hợp có độ sánh là đạt.
- Bạn có thể thay thế máy đánh trứng bằng máy xay sinh tố công suất lớn để giúp lớp kem bông hơn và mịn hơn.
b. Milk Foam phô mai
2.b.1 Nguyên liệu
• 50ml kem béo thực vật Cremé vị phô mai (có thể thay bằng Cremé vị sữa và 1 viên phô mai con bò hay 30gr creamcheese để mềm ở nhiệt độ phòng)
• 50ml kem whipping (có thể thay bằng kem béo thực vật Cremé vị sữa)
• ½ tbsp (muỗng canh) đường xay
• 1 nhúm muối
2.b.2 Cách làm
Bước 1: Tán nhuyễn phô mai con bò cười hoặc creamcheese tán nhuyễn và thêm một ít kem whipping để khuấy tan. Sau đó lọc qua rây 5-6 lần để hạn chế lợn cợn
Bước 2: Cho lần lượt kem béo thực vật, whipping cream, đường và muối vào âu, dùng phới trộn cho các nguyên liệu quyện đều.
Bước 3: Đánh hỗn hợp bằng máy đánh trứng theo một chiều cho đến khi hỗn hợp vừa sánh lại và đạt độ bông nhẹ thì tắt máy.
Bước 4: Sau khi đánh, bạn dùng muôi/muỗng khuấy tan phần bột sữa để lớp kem sánh mịn và không bị nhám.
c. Cách bảo quản Milk foam
Milk foam cần được cho vào hộp có nắp đậy kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ từ 4 – 6 độ C và nên dùng hết trong 2 ngày kể từ khi chế biến. Milk foam dễ bị cứng khi ở nhiệt độ lạnh. Do đó, bạn chỉ nên chế biến một lượng milk foam vừa đủ để dùng mỗi ngày.
III. Cách làm Milk Foam để kinh doanh
Với 2 cách tự làm milk foam kể trên, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí và đảm bảo chất lượng thơm ngon. Tuy nhiên, 02 cách làm này phù hợp để thưởng thức trong phạm vị gia đình hoặc kinh doanh online. Với những bạn có ý định kinh doanh tiệm trà sữa thì nên sử dụng bột milk foam. Vì nó sẽ giúp đảm bảo hương vị ổn định trong suốt quá trình kinh doanh và giá thành tốt hơn hơn.
Hiện nay, bột milk foam được bán trên trên thị trường với mức giá dao động trong khoảng 200.000 đồng/1kg. Bột này bán nhiều tại những cửa hàng chuyên bán dụng cụ, nguyên liệu làm bánh và pha chế.
IV. Các công thức pha chế với Milk Foam
Nếu bạn đã biết làm Milk Foam thì phải thử pha chế ngay 05 món thức uống hấp dẫn để thưởng thức cùng lớp bọt sữa mềm mịn và béo ngậy này nhé.
1. Trà sữa Milk Foam
a. Nguyên Liệu:
• 50gr trà đen
• 1 lít nước nóng
• 250gr bột sữa Indo
• 80gr đường cát
• 40gr milk foam
b. Cách Pha
Bước 1: Trà đen rửa qua nước nóng rồi cho vào bình pha với 1 lít nước nóng. Sau đó, ủ cho trà ra nước cốt trong khoảng 20 – 30 phút rồi lọc bỏ xác.
Bước 2: Cho đường vào nước cốt trà khuấy tan. Tiếp theo, thêm bột sữa vào khuấy đều rồi lọc qua rây.
Bước 3: Cho 100ml trà sữa vào ly, thêm đá, lắc nhẹ rồi từ từ rót milk foam lên trên bề mặt ly. Milk foam đánh đạt chuẩn sẽ có độ sánh, béo ngon. Đồng thời, khi cho nó lên trên bề mặt thức uống, milk foam sẽ không bị chìm hoặc hòa vào đồ uống và tạo thành hai tầng thức uống đẹp mắt.
2. Trà đào Milk Foam
Trà đào khi kết hợp cùng Milk Foam sẽ khiến bạn mê mẩn bới vị đặc trưng của đào chua chua ngọt, chút vị đắng của trà hòa với vị béo ngậy mị màng của lớp Machiato (Milk Foam)
a. Nguyên liệu:
• 1 túi Trà đào túi lọc
• 40ml Si rô đào
• 30ml Nước cốt chanh
• 60ml Foam sữa
• 10 - 20ml nước đường (tùy theo khẩu vị)
b. Cách làm:
Bước 1: Pha trà tùi lọc với 220ml nước sôi, để nguội.
Bước 2: Cho nước trà, nước cốt chanh, si rô đào và nước đường vào bình lắc và lắc đều tay để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau .
Bước 3: Rót hỗn hợp trà vào ly, thêm đá rồi cho foam sữa lên trên.
Lưu ý: bạn có thể tự làm pudding, trân châu hoặc đơn giản chỉ cần thêm vài miếng đào ngâm để thức uống thêm ngon.
3. Trà hoa đậu biếc Milk Foam
Một ly trà hoa đậu biếc thêm một lớp Machiato sẽ thu hút ánh mắt của bạn ngay lập tức. Thêm vào đó, độ ngon của thức uống sẽ khiến bạn không thể nào quên nếu đã từng thử qua. Cùng chúng mình pha chế trà hoa đậu biếc Milk Foam nhé!
a. Nguyên liệu:
- 3gr trà hoa đậu biếc
- 60ml Milk Foam
- 20ml Syrup Wildberry Monin
- 20ml Syrup Frosted Mint Monin
- 500ml nước nóng
b. Cách làm:
Bước 1: Pha 3gr trà hoa đậu biếc với 500ml nước nóng và ủ trong 20 phút
Bước 2: Lần lượt thêm 20ml Syrup Wildberry,20ml Frosted Mint vào ly và thêm đá
Bước 3: Rót trà hoa vào ly và thêm Milk Foam lên trên.
4. First kiss strawberry
Với thức uống này, bạn sẽ không chỉ cảm nhận được hương vị của trà xanh mà còn có vị chua ngọt nhè nhẹ của dâu xen lẫn vị beo béo của sữa và milk foam. Tất cả hương vị tưởng chừng như không ăn rơ nhưng lại hài hòa trong một ly First kiss . Cách pha chế như sau:
a. Nguyên liệu:
• 150 ml nước cốt trà xanh
• 15 ml Sirup dâu
• 15 ml mứt dâu Fruhana
• 10 ml chanh tươi 25 ml nước đường
• 50 ml milk foam
b. Cách pha
Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu trừ milk foam cùng 2-4 viên đá vào bình lắc (shake), lắc đều tay 3-4 lần.
Bước 2: Cho trân châu và đá vào ly và đổ hỗn hợp vừa xay vào ly
Bước 3: Đổ nhẹ Milk Foam lên.
5. Genmaicha Machiato
Genmaicha được làm từ Sencha cùng gạo lứt và bắp rang được rang lên thơm ngào ngạt. Đặc biệt khi thưởng thức Genmiacha Machiato, bạn sẽ cảm nhận vị ngon ngọt và béo bùi bất ngờ vì sự kết hợp hoàn hảo giữa Genmaicha và milk foam.
a. Nguyên liệu:
• 2gr trà Genmaicha
• 200ml nước nóng 90 độ
• 25ml đường
• 50ml milk foam
b. Cách pha:
Bước 1: Ủ trà với nước nóng trong 2-3 phút rồi sau đó chiết trà ra ly.
Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu trừ milk foam và 2-4 viên đá vào bình lắc (shake) 3-4 lần.
Bước 3: Đổ ra ly có sẵn đá và topping ăn cùng
Bước 4: Sau đó đổ nhẹ lớp Milk Foam, rắc ít Matcha lên Milk foam.
Milk Foam không chỉ một topping có vị béo mịn mà còn giúp cho thức uống đi cùng trở nên đậm vị và hấp dẫn hơn. Do đó, nó luôn được nhiều tin đồ ăn uống, nhất là fan trà sữa yêu thích). Cách làm Milk Foam tại nhà hay để kinh doanh không hề khó, giúp bạn tiết kiệm chi phí, an tâm sử dụng và có thể tự điều chỉnh theo ý thích. Chúc bạn thành công
Tags:
Kem béo,