3 Cách Làm Kem Tươi Phủ Bánh Gato Đơn Giản Và Hiệu Quả

Thursday,
30/09/2021
0

Bánh kem luôn là thứ không thể thiếu trong ngày sinh nhật, ngày kỷ niệm và một số ngày lễ Hiện nay có rất nhiều mẫu bánh gato độc đáo, lạ mắt được tạo nên. Tuy nhiên giá cả của chúng lại không hề rẻ một chút nào và trong mùa dịch hạn chết đi lại thì để tìm mua một ổ bánh cũng khá là khó khăn.

Vì một ổ bánh đẹp, giá rẻ thường không sẽ ngon, mà bánh ngon thì thường không rẻ, do chi phí nguyên liệu và cách làm cực kỳ tốn công. Hãy cùng Farina học cách làm kem tươi phủ bánh gato để tạo nên những món quà mang nhiều giá trị tinh thần dành tặng người thân yêu nhé!

1. Cách làm kem tươi phủ bánh gato với kem Topping cream

Kem topping là một trong những loại kem trang trí bánh phổ biến, tiện dùng nên rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Cùng chúng mình xem cách đánh kem Topping (Diamond Standard) chuẩn nhé:

a. Để đánh kem Topping, bạn cần:

  • Âu và que đánh sạch, không dính nước
  • Kem topping phải lạnh ở dạng lỏng hoặc hơi dâm đá
  • Độ bông nở của kem tốt thường là gấp 4 lần ban đầu nên chọn âu/ thau đánh có kích thước phù hợp

b. Cách làm kem tươi phủ bánh gato với kem Topping

  • Với mày đánh trứng cầm tay, bạn bắt đầu đánh kem với tốc độ thấp đến khi kem bông và tạo thành vân kem. Bạn có thể nâng tốc độ máy lên tốc độ cao đánh đến khi kem bông cứng (kem tạo chóp nhọn, mất độ bóng, đánh thấy nặng tay). Sau đó,hạ xuống tốc độ đánh nhỏ nhất đánh 1 lượt để làm vỡ các bọt khí lớn giúp kem không bị xốp. 
  • Đối với cách đánh bằng máy đánh trứng để bàn, bạn nên đánh kem với tốc độ thấp xuyên suốt cả quá trình. Nhờ đó, kem sẽ mịn và ít bị khô hơn khi dùng máy đánh trứng cầm tay.
  • Nếu bạn muốn đánh kem để bắt hoa, bắt thú thì bạn tiếp tục đánh thêm một lúc cho kem bông cứng hẳn. Trước khi đánh tiếp, bạn nên lấy 1 phần kem ra và để trong tủ lạnh. Phần kem này được sử dụng để phủ bánh, chà láng mặt bánh.
  • Để tăng độ bóng cho kem bạn có thể cho thêm một ít kem topping lỏng khi kem đã bông cứng. Ngoài ra, thêm ít màu vàng để kem dễ bắt màu hay thêm kem béo/ kem whipping khoảng 10-30% tổng lượng kem để tăng độ thơm béo và giúp kem có màu trắng ngà dễ lên màu.

2. Đánh kem Whipping

Một loại kem trang trí cũng được ưa chuộng nữa chính là kem Whipping. Loại kem này tương đối dễ kiếm, bạn có thể mua nó ở các siêu thị. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dụng nó đúng và đem đến hiệu quả thị giác và vị giá như mong đợi. Cùng chúng mình khám phá cách làm kem tươi phủ bánh gato khi sử dụng whipping nhé!

Để có thể đánh kem Whipping thành công bạn cần lưu ý:

  • Âu  và que đánh sạch, không dính nước
  • Lót đáy âu đánh bằng một thau nước đá hoặc cho âu đánh cùng que đánh vào ngăn mát/ngăn đá trước khi đánh 10-15 phút để dụng cụ được lạnh sâu.
  • Kem phải lạnh ở dạng lỏng hoặc hơi dâm đá.

Cách đánh Whipping cream như sau:

Trái ngược với topping, khi đánh Whipping, bạn cần đánh với tốc độ máy cao ngay từ ban đầu đến khi kem bắt đầu bông dẻo hay bông hơi cứng. Sau đó, hạ tốc độ đánh xuống mức thấp nhất đánh đến khi kem bông cứng. Cần lưu ý không đánh kem quá lâu sẽ khiến kem bị tách nước và dần chuyển thành bơ.

3. Cách làm kem bơ

Ngoài cách dùng kem topping và whipping, bạn cũng nên thử cách làm kem tươi phủ bánh gato từ bơ. Trong đó, chỉ với 4 nguyên liệu và 10 phút thức hiện, ban sẽ có ngay một loại kem đậm đà, ngọt ngào và dễ ăn món. Vì nó phù hợp với bất kỳ loại bánh ngọt, bánh quy hoặc bánh cupcake hay một số món tráng miệng ngon vào những ngày kỷ niệm đặc biệt của gia đình.

a. Nguyên liệu:

3 cup đường bột

1/3 cup bơ, làm mềm

1 1/2 thìa cà phê vani

1 đến 2 thìa canh sữa tươi ( nên dùng loại không đường)

b. Cách làm như sau:

  • Trong bát vừa, trộn đường bột và bơ bằng thìa hoặc máy đánh trứng ở tốc độ thấp. Cho vani và 1 thìa sữa vào khuấy đều.
  • Đánh từ từ với lượng sữa còn lại vừa đủ để tạo bọt mịn và dễ tán. Nếu bọt quá dày, hãy cho thêm sữa vào, mỗi lần vài giọt. Nếu cảm thấy kem quá quá mỏng, bạn có thể đánh một ít đường bột.

c. Tip thực hiện:

Để làm được kem bơ ngon và thành công ngay từ lần đầu, bạn nên biết 03 tips sau:

  • Để bơ mềm ở nhiệt độ phòng để bơ dễ dàng đánh tan với đường bột (đôi khi được gọi là bánh kẹo).
  • Bạn có thể pha màu kem bơ bằng màu thực phẩm (sử dụng màu bột nhão hoặc gel, hoặc màu thực phẩm dạng lỏng) và sẽ giữ được đến một tuần nếu được đậy kín và để trong tủ lạnh.
  • Bạn có thể dễ dàng để thay đổi hương vị của công thức cốt này bằng cách khuấy với một chút chiết xuất hạnh nhân hoặc vỏ cam quýt xay.

Lời kết

Với 03 cách làm kem tươi phủ bánh gato trên đây, bạn không chỉ có thể làm ra những chiếc bánh ngon và đẹp mắt nhân những dịp kỷ niệm của cả gia đình mà còn có thể tự kinh doanh tại nhà để kiếm thêm thu nhập, nhất là khi sử dụng kem trang trí của Farina. Chúc bạn thành công!

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: