Cách làm cốt bánh nở đều, bông xốp, mềm mịn

Sunday,
06/03/2022
0

Cốt bánh gato thường được sử dụng để làm bánh kem. Tuy nhiên, đây cũng là món ăn vặt hấp dẫn phổ biến. Để làm cốt bánh không hề khó nhưng để cốt bánh nở đều, bông xốp, mềm mịn thì cần nhiều yếu tố. Và yếu tố quan trọng nhất là công thức, tiếp theo chính là quá trình thực hành. Bạn hãy cùng Farina vào bếp thực hiện ngay chiếc cốt bánh nở đều, bông xốp, mềm mịn này nhé!

Chuẩn bị:

4 trứng

90 g sữa

30g dầu ăn

60-80g đường cát

1 chút muối

80g bột mỳ (loại số 8)

 15 g bột bắp

 Kỹ thuật:

Cho sữa và dầu vào đánh đều, sau đó rây bột mỳ và bột bắp vào hỗn hợp. Đánh đều.

Tiếp theo thêm phần lòng đỏ và hỗn hợp bột. Đảo đều (tất cả thao tác trộn đều bằng tay).

 Lòng trắng + đường + muối đánh bông. Yêu cầu , có chóp nhọn hơi cong, bóng , dẻo , mịn.

 Trộn đều phần lòng trắng và hỗn hợp lòng đỏ.

Nướng bằng khuôn 20 cm đế rời, nhiệt độ từ 150-170 độ C tuỳ theo lò. Thời gian từ 35-45 phút.

 Sau khi nướng , úp bánh trên rack và để nguội.

Trên đây là hướng dẫn cách làm cốt bánh bông xốp, mềm mịn, thơm ngon và hấp dẫn. Hy vọng với công thức chi tiết này bạn sẽ làm thành công ngay lần đầu tiên thử nghiệm. Chúc bạn thành công với đam mê làm bánh!

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: