Công thức làm bánh trung thu nhân Luna, Hola, Heka, Taiwa

Wednesday,
03/08/2022
0

Các loại nhân bánh trung thu Luna, Hola, Heka, Taiwa thường được người tiêu dùng thích thú bởi nhân nhuyễn, mịn, hương vị thơm ngon. Vậy làm sao để những chiếc bánh nhân nhuyễn này làm đạt chuẩn thơm ngon nhất? Mời các bạn cùng tham khảo công thức từ Farina nhé!

 

1. Chuẩn bị:

a. Nguyên liệu.

- Như trong công thức bánh.

b. Dụng cụ thiết bị.

- Máy đánh bột, lò nướng bánh, khuôn bánh, cân 2kg, chổi quét trứng, bình xịt nước.

2. Công thức vỏ bánh:

Tên nguyên liệu

Loại vỏ (đơn vị g)

Vỏ truyền thống

Vỏ gạo lứt

Vỏ tinh than tre

Vỏ trà xanh

Hola –BTS vỏ bánh trung thu (truyền thống)

1000

 

 

 

Hola – BTS vỏ bánh trung thu gạo lứt

 

1000

 

 

Hola – BTS vỏ bánh trung thu tinh than tre

 

 

1000

 

Hola – Bột trộn sẵn vỏ bánh trung thu trà xanh

 

 

 

1000

Nước đường bánh nướng Farina

640

640

640

640

Dầu thực vật tinh luyện

200

200

200

200

Nước tro tàu

10 - 15

10 - 15

10 - 15

10 - 15

3. Cách làm.

  • Bước 1:
  • Với vỏ truyền thống, vỏ màu tinh thanh tre:

Trộn nước đường, dầu, nước tro tàu cho đều, sau đó cho bột trộn sẵn vào, đánh tốc độ chậm 10 - 15s, sau chuyển sang tốc độ trung bình khoảng 1 phút cho vỏ được mềm dẻo.

  • Với vỏ trà xanh, vỏ gạo lứt:

Trộn nước đường, dầu, nước tro tàu cho đều, sau đó cho bột trộn sẵn vào, đánh tốc độ chậm 10 - 15s, sau chuyển sang tốc độ trung bình khoảng 2 phút cho vỏ được mềm dẻo.

 

  • Bước 2: Ủ bột 45 – 60 phút. Sau đó cân, chia, tạo hình bánh. Với vỏ trà xanh, vỏ gạo lứt sau ủ nên đánh trộn lại 2 phút cho khối bột đồng đều màu trước khi sử dụng.
  • Bước 3: Chia bột vỏ bánh ở trên và nhân Hola/Luna/Heka/Taiwa theo tỉ lệ  khối lượng 50g vỏ bánh : 100g nhân đối với khuôn 150g.
  • Bước 4:
  • Cán mỏng cục bột ra, đặt nhân vào giữa vê tròn bọc kín nhân.
  • Cho vào khuôn bánh tạo hình theo ý muốn

Lưu ý:  Quét bơ hoặc sử dụng giấy chống dính cho khay nướng bánh

  • Bước 5: Xịt nước trên bề mặt bánh trước khi cho vào nướng.
  • Bước 6: Nướng bánh lần 1:
  • Nướng nhiệt 165 - 1750C với lò quay (với lò hộc cài nhiệt trên 230 - 2400C, nhiệt dưới 1000C) trong 9 - 10 phút. Riêng bánh vỏ trà xanh nên che mặt bằng giấy nến để không bị mất màu sau nướng.
  • Để nguội tự nhiên 30 phút đến 1h để bánh về nhiệt 40 - 450C thì quét trứng lên mặt bánh, nướng lần 2. Nếu bánh sau nướng hơi sệ thì để nguội thêm về 350C thì nướng.
  • Bước 7: Nướng bánh lần 2:
  • Nướng bánh trong thời gian 8 - 9 phút. Nếu nhân mềm thì tăng nhiệt độ, giảm thời gian nướng.
  • Bước 8: Để nguội và bao gói. Bánh sau nướng lần 2 cho vào khu vực đóng gói sạch (phòng mát điều hòa, quạt) để làm nguội bánh về 50 - 600C (nhiệt tâm bánh) thì cho đóng gói kín với túi hút oxi. Đảm bảo điều kiện vệ sinh khu vực đóng gói.

* Lưu ý:

  • Để tăng thêm độ thơm ngậy cho vỏ bánh, có thể thay 15 - 20% dầu thực vật tinh luyện bằng dầu lạc trong công thức đánh trộn vỏ.
  • Có thể bổ sung thêm chất bảo quản Kali sorbate tỉ lệ 0.1% tổng khối lượng nguyên liệu làm vỏ bánh trong công thức để đảm bảo hạn sử dụng cho bánh.

Cách làm: hòa tan Kali sorbate với nước tỉ lệ 1:1, sau đó bổ sung ở bước trộn cùng với nước đường, dầu, nước tro tàu.

Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết như trên, các bạn có thể tự mình vào bếp làm ra những chiếc bánh trung thu thơm ngon dành tặng những người thân yêu của mình trong mùa trung thu 2022 này. Chúc các bạn thành công với những chiếc bánh trung thu nhân nhuyễn thơm ngon chuẩn vị từ Farina nhé!

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: