Hướng dẫn chi tiết 02 cách làm bánh trung thu lava đơn giản và ngon khó cưỡng

Wednesday,
28/07/2021
0

Bánh trung thu lava đã dần trở nên quen thuộc và luôn được yêu thích và săn đón mỗi dịp tết trung thu. Trong đó, đình đám nhất phải kể đến chính là bánh trung thu lava trứng muối (hay còn được gọi là bánh trung thu trứng chảy). Thế nhưng, ngoài lava trứng muối thì bạn phải thường thức thêm 2 loại bánh lava khác đó chính là bánh trung thu lava socola và bánh trung thu lava caramen. Cùng Farina vào bếp để làm ngay 02 loại bánh thơm ngon này nhé!

1. Bánh trung thu lava socola

Nếu bạn là một người yêu thích socola thì chắc hằn bạn sẽ không bỏ qua món bánh trung thu lava socola. Bạn sẽ bị hấn dẫn bởi phần nhân tan chảy đậm vị socola quyện cùng vị nhân béo bùi và hài hòa từ Hola vị socola  với vị ngon đặc trưng của lớp vỏ bánh cacao. Cách làm đơn giản như sau:

A. Nguyên liệu

a. Vỏ bánh:

– 125g bột mỳ đa dụng

– 25g bột cacao

– 90g nước đường bánh nướng Farina

– 15g bơ nhạt (nhiệt độ phòng)

– 1/2 lòng đỏ trứng gà

– 1/4 tsp baking soda

b. Nhân bánh:

- 100gr nhân Hola socola

- 100gr nhân lava sô-cô-la

B. Cách làm

a. Phần vỏ:

Bước 1: Trộn đều tất cả các nguyên liệu trong công thức vỏ bánh với nhau trong một chiếc tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hỗn hợp lại để ủ trong khoảng 20 - 30 phút.

Bước 2:  Sau 20 phút,  đem ra nhào sơ cho khối bột mịn.  Chia bột thành từng phần nhỏ. Khối lượng từng phần vỏ tùy thuộc vào kích thước khuôn và sở thích ăn ít hay nhiều nhân. Thông thường tỉ lệ bánh lí tưởng nhất là 1 vỏ : 2 nhân, hoặc bạn có thể tham khảo tỉ lệ như sau

- Khuôn 50g: 22g vỏ : 33g  nhân

- Khuôn 75g: 30g vỏ  :43g nhân 

- Khuôn 100: 40g vỏ : 62g nhân

- Khuôn 125: 50g vỏ: 78g nhân

- Khuôn 150: 65g vỏ : 85g nhân

- Khuôn 200: 85g vỏ: 122g nhân

b. Phần nhân:

  • Chia nhân hola thành từng viên (từ 38-40gr nếu dùng khuôn 75g)
  • Nhân lava bạn có thể cho vào khuôn bán cầu nhỏ rồi cho vào tủ đông từ 2-4 tiếng. Nhân đông thì dùng nhân hola bọc kín lại
  • Bạn cũng có thể cho nhân vào túi bắt kem để bơm trực tiếp vào viên nhân

c. Đóng bánh:

  • B1: Làm nóng lò ở nhiệt độ 180-190 độ và chống dính khay nướng (lót giấy nến)
  • B2: Cán mỏng phần vỏ bánh đã chuẩn bị, đặt viên nhân vào giữa, lấy phần vỏ bọc kín nhân lại.
  • B3:  Chống dính khuôn bằng một lớp dầu ăn mỏng hoặc một lớp bột áo mỏng rồi cho viên bánh vào đóng khuôn rồi đem đi nướng bánh.

d. Nướng bánh:

  • B1 Nướng bánh lần ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút. .
  • B2: Sau khi nướng lần 1, đợi bánh nguội hẳn bạn có thể sử dụng hỗn hợp phết mặt bánh để bánh bóng hơn.
  • B3: Nướng lần 2 ở nhiệt 180 độ trong khoảng 7 -10 phút. 

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh Trung thu lava sô-cô-la vô cùng hấp dẫn rồi đó.

Chúc các bạn thành công !

2. Bánh trung thu caramel tan chảy:

Ngoài lava socola, bạn cũng không thể bỏ qua bánh trung thu caramel tan chảy. Nhân caramel mằn mặn, ngọt vừa phải và chút đăng đắng kết hợp với phần nhân đậu xanh vị cacao/socola sẽ khiến bạn mê mẩn món bánh này. Thế nhưng, cách làm món bánh này lại khá đơn giản và dễ thành công. Cách làm như sau

A. Nguyên liệu: 

a. Sốt caramel: 

- 200g đường

- 180g nước

- 2g nước chanh

- 120g Cremé - kem béo thực vật vị sữa

- 50g bơ mặn (50g bơ lạt và 3g muối)

- 2g vani nước

b. Vỏ bánh

- 100g sốt caramel

- 90g bột mì đa dụng (bột mì số 11/ bột mì hoa Ngọc Lan/ bột mì Bông Hồng Xanh)

c. Nhân

- 230g nhân Hola vị socola

- 2g vani nước

- Sốt caramel

B. Cách làm

a. Sốt caramel:

- Hòa tan đường vào nước rồi cho vào nồi rồi đun trên lửa vừa.

- Đun đến khi hỗn hợp đường chuyển sang màu đậm hơn màu mật ong thì vắt chanh vào.

- Cho kem Cremé vào đun cho đến khi caramel và kem hòa quyện vào nhau.

- Tắt bếp và cho bơ, muối và vani vào trộn đều cho đến khi bơ tan hoàn toàn.

- Cho sốt vào hũ/lọ để nguội rồi đậy kín.

b. Vỏ bánh:

- Cho sốt caramel vào âu rồi cho bột mì đã rây mịn vào trộn đều đến khi tạo thành khối đồng nhất. Không trộn quá kỹ hoặc nhồi khối bột.

- Bọc kín và cho bột nghỉ trong 30 phút.

- Chia bột thành từng viên 25g.

c. Nhân:

- Chia nhân Hola vị sôcôla thành từng viên 28gr, tạo một lỗ nhỏ ở giữa viên nhân

- Cho sốt caramel vào túi rồi bơm một lượng vừa đủ vào phần nhân sôcôla rồi miết chặt miệng lỗ để nhân caramel không bị tràn ra ngoài.

d. Nướng bánh

- Tiến hành bọc nhân bánh và đóng bánh. Ở đây mình dùng khuôn 50 - 60g

- Làm nóng lò và nướng bánh :

Nướng lần 1,2 : 200°C - 8'

Nướng lần 3: 150°C - 15'

Nếu không có nhân Hola vị socola bạn có thể thay bằng nhân Luna đậu xanh hoặc Hola đậu xanh với lượng nhân tương đương và trộn thêm 10g bột cacao nguyên chất.

Để bánh nguội và đóng gói hoặc cho bánh vào hộp kín. Bánh ngon nhất khi dùng trong vòng 5-7 ngày sau khi nướng. Bánh có thể bảo quản trong tủ lạnh và làm nóng bánh bằng lò vi sóng. Chúc bạn thành công!

Xem sản phẩm:

Chúc bạn thành công!

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: