-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
CÁCH LÀM BÁNH MÌ NHÂN CUSTARD VÀ MỨT VIỆT QUẤT MÀ KHÔNG CẦN NHỒI BỘT
Friday,
30/09/2022
0
Bánh nhân custard là loại bánh mì sữa mềm với nhân kem sữa ở giữa thơm ngon và béo mịn. Chúng là những chiếc bánh mềm ngon miệng có thể làm món ăn nhẹ hoặc bữa sáng hoàn hảo. Ngoài nhân custard, bạn có thể biến tấu với nhân làm từ mứt trái cây chua chua ngọt ngọt như mứt việt quất, mứt dâu, mứt kiwi. Cùng Farina vào bếp thực hiện món bánh này nhé!
1. Nguyên liệu: (làm được 12 miếng nhỏ - khuôn 20x30 cm)
a. Bánh mì
- 250ml sữa ấm (khoảng 32-35 độ C)
- 1 quả trứng
- 45g đường
- 5g muối
- 375g bột mì đa dụng (bột mì có hàm lượng protein từ 9 – 11%)
- 6g men bánh mì (dùng loại men chưa kích hoạt hoặc đã kích hoạt)
- 55g bơ lạt động vật để mềm ở nhiệt độ phòng
b. Nhân bánh:
- 100gr bột Cerena Nhân bánh su kem dẻo thơm
- 200gr nước (hoặc thay bằng sữa tươi, whipping cream hay kem béo thực vật để tăng độ béo và thơm ngon cho nhân) .
- Bột trà xanh
- Bột cacao
- 200g Fruhana – mứt quả việt quất.
2. Cách làm
a. Bánh mì
Cho men, đường vào sữa ấm khuấy đều đậy kín và để trong 10 phút. Bước này giúp kích hoạt men và kiểm tra men còn sống hay không? Sau 10 phút, nếu men nổi váng như gạch cua là men còn hoạt động tốt.
Cho trứng vào hỗn hợp men đã kích hoạt dùng phới trộn đều, thu được hỗn hợp (A)
Cho bột mì và muối vào một âu sạch trộn đều rồi cho hỗn hợp (A) rồi dùng phới trộn đểu theo chiều từ trong ra ngoài. Trộn đến khi tạo thành một khối bột đồng nhất. Rồi cho bơ vào trộn đều với khối bột.
Dùng tay trộn đều bơ và khối bột thêm một lần nữa đến khi bơ ngấm đều vào khói bột. Bọc kín để bột lên men lần 1 (đến khi bột nở gấp 2 -2,5 lần, thời gian khoảng 1,5 – 2 tiếng tùy theo nhiệt độ)
Sau khi bột đã nở gấp đôi, rắc 1 ít bột mì lên mặt khối bột, dùng tay đấm nhẹ và nhồi nhẹ nhàng để ép hết không khí trong khối bột.
Chia khối bột thành 12 phần bằng nhau. Gắp mép từng viên bột rồi vo tròn. Bọc kín và để bột nghỉ trong 5-10 phút.
b. Nhân bánh:
Trộn đều bột cerena với nước cho hỗn hợp nhân kem mịn và đồng nhất.
Pha 5-10gr bột trà xanh với 1 thìa cà phê nước nóng rồi trộn đều với một phần nhân kem
Pha 10gr bột cacao với 1 -2 thìa cà phê nước nóng rồi trộn đều với phần nhân kem
Bọc kín phần nhân kem rồi cho vào ngăn mát để nhân đặt lại.
c. Bọc nhân
Lấy từng viên bột, cán mỏng, cho lượng nhân vừa phải (20-40g) rồi cuộn bột và mí chặt mép bột. Bạn có thể vo tròn rồi đặt lên khay nướng hoặc cho vào khuôn. Mỗi viên bột nên cách nhau khoảng 5-7 cm để chừa không gian bột nở tiếp
Sau khi đã bọc hết nhân bánh, bọc kín và đem bánh đi ủ lần 2, đến khi bánh nở 70%.
Pha hỗn hợp quét mặt bánh với 1 lòng đỏ và 2-3 muỗng cà phê sữa tươi. Trộn đều các nguyên liệu, lọc qua rây và dùng chổi quét một lớp mỏng lên mặt bánh.
d. Nướng bánh
Với lò nướng: làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ trước 10-15 phút. Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 - 25 phút.
Với nồi chiên không dầu: Làm bóng lò ở nhiệt độ 160 độ trong 10 phút. Cho bánh vào lò nướng khoảng 5 phút kiểm tra nếu mặt bánh vàng thì dùng giấy bạc che mặt bánh lại. Nướng tiếp thêm 8 phút. Sau đó gỡ giấy bạc và nướng thêm 3-5 phút nữa.
Ngoài cách gói nhân bánh rồi nướng, bạn cũng có thể cho nhân vào túi bắt kem và bơm vào bánh mì sau khi nướng.
Chúc các bạn thành công!