Cách bảo quản các nguyên liệu làm bánh phổ biến

Saturday,
05/03/2022
0

Mỗi loại nguyên liệu làm bánh cần được bảo quản ở mức nhiệt độ khác nhau. Đối với khí hậu tại Việt Nam, nhất là khu vực miền bắc hay thay đổi thất thường nên việc bảo quản nguyên liệu lại càng quan trọng, không chỉ giúp đảm bảo chất lượng mà còn giữ đúng hương vị nguyên sơ của sản phẩm.

Vậy các nguyên liệu làm bánh nên được bảo quản như thế nào? Cùng Farina Việt Nam điểm lại cách bảo quản các nguyên liệu làm bánh phổ biến nhé!

Kem trang trí bánh Diamond Standard của Farina có nhiệt độ bảo quản ở -18 độ C và xả đông trong tủ mát ở nhiệt độ 2 – 4 độ C trong thời gian 12 – 24 giờ trước khi sử dụng.

Các nguyên liệu nên bảo quản ở nhiệt độ thường:

Bột mỳ, phụ gia, đường muối và các loại bột khác, men khô, sữa bột, dầu ăn, các loại lá thơm bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, cách mặt đất ít nhất 20cm.

Các nguyên liệu nên bảo quản ở nhiệt độ lạnh (từ 5-8 độ C):

Các loại nguyên liệu nên được bảo quản ở nhiệt độ lạnh (5-8 độ C) là bơ, whipping, chocolate, cream cheese, các loại cheese, các loại thực phẩm làm nhân.

Các nguyên liệu bảo quản ở nhiệt độ đông:

Các nguyên liệu yêu cầu được bảo quản ở nhiệt độ đông là Topping, các dough bột cho bánh tách lớp. Trước khi sử dụng, sản phẩm cần được xả đông hoàn toàn trong trong ngăn mát theo mức nhiệt độ và thời gian khuyến nghị của nhà sản xuất.

Như vậy, bên cạnh việc tuân thủ nguyên tắc dùng sản phẩm trong thời gian còn hạn sử dụng và đúng thời gian yêu cầu sau khi mở nắp hộp thì trước và sau khi sử dụng mỗi loại nguyên liệu khác nhau cần được bảo quản ở mức nhiệt độ khác nhau, người làm bánh cần tuân thủ. Điều này sẽ giúp đảm bảo nguyên liệu có chất lượng tốt nhất, từ đó làm ra những chiếc bánh có chất lượng cao nhất, không chỉ thơm ngon mà còn an toàn, tốt cho sức khỏe người dùng.

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: