Bánh Trung thu lava chocolate độc đáo và mới lạ

Tuesday,
31/05/2022
0

Cơn sốt bánh trung thu trứng chảy Đài Loan chưa bao giờ hết hot bởi sự độc đáo của hương vị socola đặc trưng và sự tan chảy thu hút của lớp nhân ngay khi vừa cắt bánh luôn khiến bạn mê mẩn. Trông có vẻ cầu kỳ nhưng thực chất cách làm lại rất đơn giản, đặc biệt là khi sử dụng nhân lava và nhân Hola của Farina.

Mời các bạn cùng Farina làm những chiếc bánh Trung thu lava sô-cô-la vô cùng độc đáo này nhé.

 Chuẩn bị nguyên liệu:

1. Vỏ bánh:

– 125g bột mỳ đa dụng

– 25g bột cacao

– 90g nước đường bánh nướng Farina

– 15g bơ nhạt (nhiệt độ phòng)

– 1/2 lòng đỏ trứng gà

– 1/4 tsp baking soda

2. Nhân bánh:

- 100gr nhân Hola socola

- 100gr nhân lava sô-cô-la

Cách làm

1. Phần vỏ:

 Bước 1: Trộn đều tất cả các nguyên liệu trong công thức vỏ bánh với nhau trong một chiếc tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hỗn hợp lại để ủ trong khoảng 20 - 30 phút.

 Bước 2: Sau 20 phút, đem ra nhào sơ cho khối bột mịn. Chia bột thành từng phần nhỏ. Khối lượng từng phần vỏ tùy thuộc vào kích thước khuôn và sở thích ăn ít hay nhiều nhân.

 Thông thường tỉ lệ bánh lí tưởng nhất là 1 vỏ : 2 nhân, hoặc bạn có thể tham khảo tỉ lệ như sau

- Khuôn 50g: 22g vỏ : 33g nhân

- Khuôn 75g: 30g vỏ :43g nhân

- Khuôn 100: 40g vỏ : 62g nhân

- Khuôn 125: 50g vỏ: 78g nhân

- Khuôn 150: 65g vỏ : 85g nhân

- Khuôn 200: 85g vỏ: 122g nhân

2. Phần nhân:

 Bước 1: Chia nhân hola thành từng viên (từ 38-40gr nếu dùng khuôn 75g)

 Bước 2a: Nhân lava bạn có thể cho vào khuôn bán cầu nhỏ rồi cho vào tủ đông từ 2-4 tiếng. Nhân đông thì dùng nhân hola bọc kín lại

 Bước 2b: Bạn cũng có thể cho nhân vào túi bắt kem để bơm trực tiếp vào viên nhân

3. Đóng bánh:

 Bước 1: Làm nóng lò ở nhiệt độ 180-190 độ và chống dính khay nướng (lót giấy nến)

 Bước 2: Cán mỏng phần vỏ bánh đã chuẩn bị, đặt viên nhân vào giữa, lấy phần vỏ bọc kín nhân lại.

 Bước 3: Chống dính khuôn bằng một lớp dầu ăn mỏng hoặc một lớp bột áo mỏng rồi cho viên bánh vào đóng khuôn rồi đem đi nướng bánh.

4. Nướng bánh:

 Bước 1: Nướng bánh lần ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút.

 Bước 2: Sau khi nướng lần 1, đợi bánh nguội hẳn bạn có thể sử dụng hỗn hợp phết mặt bánh để bánh bóng hơn.

 Bước 3: Nướng lần 2 ở nhiệt 180 độ trong khoảng 7 -10 phút.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh Trung thu lava sô-cô-la vô cùng hấp dẫn rồi đó.

 Chúc các bạn thành công !

Thông tin thêm về nhân Lava của Farina:

Nhân Lava được làm từ những nguyên liệu chất lượng, nhập khẩu, cao cấp, trên dây chuyền, thiết bị sản xuất hiệ đại, được nhập khẩu 100%. Thao tác sử dụng dễ dàng, tiện lợi. Lớp nhân tan sệt, dẻo, tan chảy một cách khéo léo. Nhân dạng sệt ở điều kiện lạnh, chảy tốt ở điều kiện thường (>22 độ C). Hương vị sô-cô-la và bí quyết trứng muối chuẩn vị, mang đến hương vị độc đáo, mới lạ, phù hợp xu hướng thị trường hiện tại.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: