-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bánh Mỳ Ngọt
Saturday,
05/12/2020
0
1. CHUẨN BỊ DANH MỤC
a. Dụng cụ thiết bị.
- Máy đánh bột mì
- Lò nướng bánh
- Dao cắt bột
- Cân
- Khay nướng 40 x 60cm
- Cán bột
- Dao rạch bánh.
b. Nguyên liệu.
Bột mỳ, men khô, muối tinh, phụ gia Urana, đường, bột béo Crona, bơ, trứng, nước lạnh, nhân bánh mỳ Hena các loại.
Xem thêm thông tin sản phẩm Bột béo Crona TẠI ĐÂY.
Xem thêm thông tin sản phẩm Phụ gia Urana TẠI ĐÂY.
Xem thêm thông tin sản phẩm Nhân bánh mỳ Hena TẠI ĐÂY.
2. CÔNG THỨC
- Bột mì 10-12% Protein 1,000
- Men khô 15
- Muối tinh 11
- Phụ gia Urana 10
- Đường 70
- Bột béo Crona 20
- Nước lạnh 500
- Trứng 50
- Bơ 80
3. CÁCH LÀM
- Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu nhóm 1 trộn đều ở tốc độ chậm trong 2 phút.
- Bước 2: Cho bơ vào hỗn hợp trên, trộn tốc độ trung bình trong 6 phút.
- Bước 3: Cho bột ra bàn thao tác vê tròn để bột nghỉ trong 7 phút.
- Bước 4: Chia bột và vê tròn để bột nghỉ thêm 5 phút.
- Trọng lượng vỏ: 100g
- Trọng lượng nhân Hena: 30g
- Bước 5: Dùng cán cán mỏng cục bột ra, đặt nhân vào giữa. Gập bột lại. Dùng cán cán đều nhân, lấy dao rạch bánh cho hở nhân ra. Vê bánh và đặt vào khay nướng đã quét dầu.
- Bước 6: Ủ bột trong lò kích, nhiệt độ ủ 35°C, độ ẩm 65, thời gian ủ 60 phút.
- Bước 7: Nướng bánh ở nhiệt độ dưới 170°C, nhiệt độ trên 190°C trong thời gian 20 phút. Sau khi bánh ra lò chuyển bánh ra khay hoặc ghi, để bánh nguội đóng gói, bảo quản trong điều kiện khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.
4. THÀNH PHẨM
- Bánh nở đều, không sệ chân.
- Nhân bánh phủ kín vết rạch.
- Nhân bánh tại các vết rạch vẫn giữ màu tươi đặc trưng.
Xem ngay video hướng dẫn: