-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bánh Muffin
Saturday,
05/12/2020
0
1. CHUẨN BỊ
a. Dụng cụ, thiết bị
- Máy đánh bột (cánh khuấy dạng bản)
- Lò nướng bánh
- Khuôn giấy: loại cốc có chiều cao 40mm, đường kính đáy 47mm, đường kính trên 60m.
- Phới vét bột
- Túi bơm
- Cân
- Khay nướng
b. Nguyên liệu
Bột Irina (muffin vani/socola/ cam và hạt chia), trứng, nước, dầu ăn.
Xem thêm thông tin sản phẩm Irina – Bột Trộn Sẵn Muffin Cam Và Hạt Chia TẠI ĐÂY.
Xem thêm thông tin sản phẩm Irina – Bột Trộn Sẵn Muffin Vani TẠI ĐÂY.
Xem thêm thông tin sản phẩm Irina – Bột Trộn Sẵn Muffin Sô-cô-la TẠI ĐÂY.
2. CÔNG THỨC
- Bột Irina (vani/ socola/ muffin cam và hạt chia): 1,000g
- Dầu ăn: 340g
- Trứng: 300g
- Nước: 300g
3. CÁCH LÀM
- Bước 1: Cho toàn bộ nguyên liệu vào cối, trộn ở tốc độ chậm khoảng 1 phút. Sau đó tắt máy, dùng phớt vét đảo đều hỗn hợp bột và phần lỏng để bột hòa tan đều không bám vào đáy và thành cối.
- Bước 2: Tiếp tục trộn ở tốc độ trung bình trong 4 phút đến khi hỗn hợp thành một khối đồng nhất.
- Bước 3:
+ Dồn khối bột vào túi bơm.
+ Bơm bột ra cốc giấy với khối lượng 60g/cốc. - Bước 4: Nướng bánh ở nhiệt độ 140°C (mặt đáy) – 180°C (mặt trên) trong thời gian 30 phút.
4. THÀNH PHẨM
- Bánh nở cao, mặt bánh xé thành múi rõ, chân bánh không bị co.
- Chiều cao bánh khoảng 6.0 – 6.5cm
- Màu bánh đặc trưng theo từng loại: màu vàng nhạt với vani, màu nâu với socola và màu vàng cam với cam và hạt chia.
- Hương vị đặc trưng theo từng loại.
Xem ngay video hướng dẫn:
Tags:
Bột Irina