Bánh Muffin

Saturday,
05/12/2020
0

1. CHUẨN BỊ


a. Dụng cụ, thiết bị

  • Máy đánh bột (cánh khuấy dạng bản)
  • Lò nướng bánh
  • Khuôn giấy: loại cốc có chiều cao 40mm, đường kính đáy 47mm, đường kính trên 60m.
  • Phới vét bột
  • Túi bơm
  • Cân
  • Khay nướng

b. Nguyên liệu

Bột Irina (muffin vani/socola/ cam và hạt chia), trứng, nước, dầu ăn.

Xem thêm thông tin sản phẩm Irina – Bột Trộn Sẵn Muffin Cam Và Hạt Chia TẠI ĐÂY.

Xem thêm thông tin sản phẩm Irina – Bột Trộn Sẵn Muffin Vani TẠI ĐÂY.

Xem thêm thông tin sản phẩm Irina – Bột Trộn Sẵn Muffin Sô-cô-la TẠI ĐÂY.

2. CÔNG THỨC


  • Bột Irina (vani/ socola/ muffin cam và hạt chia): 1,000g
  • Dầu ăn: 340g
  • Trứng: 300g
  • Nước: 300g 

3. CÁCH LÀM


  • Bước 1: Cho toàn bộ nguyên liệu vào cối, trộn ở tốc độ chậm khoảng 1 phút. Sau đó tắt máy, dùng phớt vét đảo đều hỗn hợp bột và phần lỏng để bột hòa tan đều không bám vào đáy và thành cối.
  • Bước 2: Tiếp tục trộn ở tốc độ trung bình trong 4 phút đến khi hỗn hợp thành một khối đồng nhất.
  • Bước 3:
    + Dồn khối bột vào túi bơm.
    + Bơm bột ra cốc giấy với khối lượng 60g/cốc.
  • Bước 4: Nướng bánh ở nhiệt độ 140°C (mặt đáy) – 180°C (mặt trên) trong thời gian 30 phút. 

4. THÀNH PHẨM


  • Bánh nở cao, mặt bánh xé thành múi rõ, chân bánh không bị co.
  • Chiều cao bánh khoảng 6.0 – 6.5cm
  • Màu bánh đặc trưng theo từng loại: màu vàng nhạt với vani, màu nâu với socola và màu vàng cam với cam và hạt chia.
  • Hương vị đặc trưng theo từng loại.

Xem ngay video hướng dẫn:

Tags: Bột Irina
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: