Bánh mì cuộn quế

Friday,
04/12/2020
0

Nguyên Liệu

 4 người

  1. 80 ml sữa tươi không đường

  2. 5 ml nước chanh

  3. 260 g bột mì số 13

  4. 5 g men

  5. 30 ml sữa tươi không đường

  6. 42 g bơ nhạt

  7. 1 quả trứng gà nguyên quả

Các bước

  1. Lấy 80ml sữa tươi + 5ml nước chanh => khuấy lên để riêng hỗn hợp này khoảng 5 phút.

  2. Đun chảy bơ rồi cho vào 25g đường + 2g muối => khuấy tan + 1 quả trứng nguyên 50g không tính vỏ.

  3. Sau đó cho hỗn hợp bước 1 vào bước 2

  4. Cho tổng hỗn hợp bước 3 vào bột để nhồi đến khi mặt bột mịn, không dính âu.

  5. Thoa 1 ít dầu ăn vào tô để ủ bột 45 - 70 phút (tuỳ thời tiết). Sau đó đấm bột để loại hết bọt khí, nhồi sơ lại rồi cán bột thành hình chữ nhật. Chuẩn bị trước 20g bơ đun chảy để quét lên mặt bột.

  6. 50g đường nâu + 5g bột quế => trộn đều. Rắc lên mặt bột hình chữ nhật. Sau đó cuộn lại cắt thành 7 khúc bằng nhau, rồi bỏ vào khuôn như hình

    Bánh mì cuộn quế bước làm 6 hình

  7. Ủ lần 2 khoảng 80% khuôn rồi đem đi nướng 180 độ trong 20 - 22 phút (nhớ làm nóng lò trước)

    Bánh mì cuộn quế bước làm 7 hình

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: