Công ty TNHH Thực phẩm Farina: Tiên phong sản xuất nguyên liệu cho ngành bánh kẹo

Gần 10 năm xây dựng và phát triển, Công ty TNHH Thực phẩm Farina đã tạo dựng được uy tín trên thị trường. Là doanh nghiệp đi tiên phong trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các nguyên liệu cho ngành bánh kẹo, thương hiệu Farina đã khẳng định vị thế ở khắp các tỉnh, thành trong cả nước và tạo được niềm tin với các đối tác, khách hàng, từng bước vươn ra thị trường thế giới.

Tại các nước phương Tây như Hà Lan, Pháp, Đức ... hay ở châu Á như Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan…, chúng ta rất dễ nhận thấy hầu hết ở mỗi con đường, góc phố đều có các tiệm bánh lớn, nhỏ. Ở đó, ngành bánh tươi thực sự đã trở thành một ngành công nghiệp không thể thiếu và góp phần quan trọng trong việc phát triển nền kinh tế, mang lại giá trị thiết thực cho người sử dụng sản phẩm.

Đối với thị trường Việt Nam, mặc dù đã có mặt cách đây hàng chục năm nhưng ngành bánh tươi vẫn chưa được quan tâm phát triển đúng với tầm vóc của nó. Vì thế, nếu biết khai thác thì đây sẽ là một ngành mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng cũng như các nhà sản xuất, cung ứng nguyên liệu.

Đón bắt cơ hội của thị trường, năm 2008, Công ty TNHH Thực phẩm Farina chính thức thành lập, chuyên sản xuất nguyên liệu cho ngành bánh tươi như: các loại bột trộn sẵn cho bánh, chất ổn định (làm cho bánh có cấu trúc, màu sắc đẹp, tăng thời gian bảo quản bánh), các sản phẩm trang trí như mứt trang trí bánh, kem trang trí bánh (topping cream), socola,..., các loại nhân bánh như nhân bánh mỳ, bánh trung thu, nhân kem…

Cong ty TNHH Thuc pham Farina

Nhà máy sản xuất các sản phẩm nguyên liệu cho ngành bánh kẹo của Farina được xây dựng trên diện tích hơn 12.000 m2 tại Cụm CN Hà Mãn - Trí Quả, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Tại đây, Công ty đã và đang đầu tư 3 xưởng sản xuất, trong đó có hai xưởng đã đi vào hoạt động, một xưởng còn lại đã được đầu tư hai dây chuyền hiện đại của Hà Lan và Ý với mức đầu tư 35 tỷ đồng, dự kiến đến quý IV năm 2015 sẽ hoàn thành. Với hệ thống nhà xưởng, dây chuyền công nghệ đồng bộ, hiện đại cùng đội ngũ nhân sự chất lượng cao - Farina luôn tạo ra các sản phẩm chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. Bằng hướng đi đúng đắn, Farina luôn đạt được hiệu quả cao trong hoạt động sản xuất kinh doanh với doanh thu tăng trưởng 200 - 250%/ năm.

Khách hàng truyền thống của Farina là các các Nhà máy bánh kẹo như Hữu Nghị, Hải Hà, Tràng An..., các hệ thống siêu thị như Vinmart, Fivimart, Dabaco..., các chuỗi cửa hàng Bakery như Nguyễn Sơn, Anh Hòa, Phú Mỹ, Phú Thủy, Kim Thanh…và khoảng hơn 1.000 khách hàng Bakery khác. Đây cũng là nỗ lực của Farina trong việc mở rộng hoạt động kinh doanh, từng bước xây dựng và phát triển thương hiệu trên thị trường sản xuất nguyên liệu cho ngành bánh kẹo.

Là thạc sỹ trong ngành thực phẩm, từng tham gia giảng dạy tại Khoa Công nghệ thực phẩm nên Giám đốc Võ Nhân Hậu đã tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Đặc biệt, trong các năm từ 2011 đến 2013, Farina nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia Hà Lan - chuyên gia hàng đầu trong ngành bánh tươi tư vấn trang thiết bị công nghệ và đưa ra những sản phẩm bánh ngọt rất hấp dẫn. Thời gian đầu sản phẩm ra thị trường, do người tiêu dùng Việt Nam chưa quen với những sản phẩm bánh của Châu Âu nên số khách hàng của Công ty chưa nhiều. “Thắng không kiêu, thua không nản”, Farina đi sâu nghiên cứu thị hiếu của người Việt từ đó kết hợp với công nghệ hiện đại của đối tác nước ngoài cùng hương vị truyền thống của dân tộc để đưa ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu khách hàng, được khách hàng đón nhận.

Chia sẻ về thành công của Farina, ông Võ Nhân Hậu cho biết: “Để đạt mục tiêu nằm trong tốp 3 các doanh nghiệp sản xuất nguyên liệu cho ngành bánh tươi, Farina luôn ý thức sản phẩm của Công ty là nguyên liệu đầu vào cho ngành chế biến thực phẩm, vì vậy việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là tiêu chí cần được ưu tiên hàng đầu.” Từ đó, Farina chú trọng đào tạo nguồn nhân lực chuyên về thực phẩm bằng các chương trình đào tạo kết hợp với các trường đại học, những chương trình đào tạo riêng tại nhà máy và các chương trình đào tạo ngắn hạn tại nước ngoài, xây dựng phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm đạt chuẩn. Theo đó, điều kiện sản xuất, máy móc thiết bị hiện đại, nhà xưởng, hệ thống sản xuất luôn đảm bảo vệ sinh. Nguyên liệu phải được kiểm tra đạt tiêu chuẩn mới cho nhập kho.

Bên cạnh việc phát triển các sản phẩm chất lượng cao, Farina luôn nỗ lực đồng hành cùng với khách hàng để được lắng nghe, tư vấn, hỗ trợ khách hàng..., góp phần cùng khách hàng tạo sự phát triển bền vững. Farina đã trở thành một địa chỉ tin cậy, được rất nhiều nhà máy, cơ sở sản xuất tin dùng.

Trong thời gian tới, để Farina ngày một phát triển hơn nữa, Công ty phải phấn đấu hoàn thành tốt một số nhiệm vụ: Giữ vững thị trường hiện tại đồng thời xây dựng phương hướng cụ thể để mở rộng thị trường ra nước ngoài; Tập trung đầu tư các thiết bị hiện đại để đảm bảo nâng cao chất lượng sản phẩm; Tăng cường chất lượng dịch vụ, tạo sự gắn kết, chia sẻ với khách hàng; Không ngừng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CBCNV, từng bước nâng cao thu nhập cho người lao động thông qua kết quả sản xuất, kinh doanh hiệu quả. Tiếp cận, nghiên cứu đối tác, thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước khác để tìm kiếm cơ hội hợp tác mới.

Trần Trang

Nguồn: vccinews.vn

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM FARINA

Địa chỉ: Cụm công nghiệp – Hà Mãn Trí Quả, xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.
Tel: (+84) 222 3793 886
Fax: (+84) 222 3793 887

Website: www.farina.com.vn
Email: info@farina.com.vn

Hướng dẫn làm bánh

Công ty cổ phần Thực phẩm Farina

Muffin